Khỏe
12/09/2017 05:25Nhà cháy rụi, cô giáo ở Phú Quốc bị bỏng rất nặng
Sáng 11-9, ông Lê Giang Thành, phó trưởng ấp Rạch Tràm, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết khoảng 18 giờ ngày 9-9, tại xóm Vũng Trâu Nằm thuộc ấp Rạch Tràm xảy ra vụ hỏa hoạn khiến một giáo viên của Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Bãi Thơm bị bỏng nặng.
![]() |
| Cô giáo tiểu học bị bỏng nặng |
Theo những người hàng xóm, vào thời điểm trên, căn nhà của cô Phan Thị Liên (44 tuổi) bị cháy dữ dội. Trong lúc nhà cháy, cô Liên chạy vào bên trong để lấy giấy tờ, sổ sách và tiền đã dành dụm thì bị bỏng. Cô Liên được người cháu đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc.
Cô Nguyễn Thị Út - đồng nghiệp của cô Liên – cho biết những năm trước, cô Liên dạy tại một điểm trường gần nhà. Năm nay, ấp Rạch Tràm thuộc khu quy hoạch nên số lượng học sinh ít đi, cô Liên phải chạy ra trường trung tâm để dạy. Căn nhà của cô Liên là do công đoàn của trường hỗ trợ tiền xây chưa được bao lâu thì bị cháy.
![]() |
| Nhà của cô giáo cháy rụi |
Theo chị Phan Thị Hòa (cháu của cô Liên), cô Liên bị bỏng khoảng 60-80% cơ thể. Do bị bỏng quá nặng nên Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc đã chuyển cô Liên lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để chữa trị.
Cũng theo chị Hòa, cô Liên đang bị ung thư mũi hơn 6 năm nay, phải tiến hành xạ trị nhiều lần ở Bệnh viện Chợ Rẫy.
![]() |
| Bên trong nhà của cô giáo cháy tan hoang |
Thầy Nguyễn Thế Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Bãi Thơm - cho biết cô Liên giảng dạy tại trường hơn 20 năm nay, hoàn cảnh gia đình của cô rất khó khăn. Chồng cô Liên không có việc làm, 2 con của cô thì đang đi học. "Cô Liên là một giáo viên hiền lành, được đồng nghiệp và học sinh quý mến. Nhà trường đang vận động công đoàn ngành giáo dục huyện Phú Quốc hỗ trợ cô Liên được khoảng 40 triệu đồng" – thầy Thế Anh cho biết.
Nguyên nhân vụ cháy được xác định ban đầu là do chập điện.
http://nld.com.vn/thoi-su/nha-chay-rui-co-giao-o-phu-quoc-bi-bong-rat-nang-20170911084720472.htm
- Ronaldo cởi trần dạo biển trước World Cup, khoe cơ bụng 6 múi tuổi 41 (1 giờ trước)
- Nhan sắc mỹ nhân cao 1m8 đại diện Việt Nam thi Miss Globe 2026 (1 giờ trước)
- Biến đổi khí hậu khiến cuộc sống đắt đỏ hơn (1 giờ trước)
- 9 cực phát triển trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Nền tảng để tái cấu trúc không gian phát triển (2 giờ trước)
- Công nghệ đỉnh cao của World Cup 2026 gặp sự cố, VAR bị nghi ngờ (2 giờ trước)
- Vietjet bán ưu đãi 40.000 vé Eco trên đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Colombo (Sri Lanka) (2 giờ trước)
- Anh sẽ công bố kế hoạch đầu tư quốc phòng trước thềm Hội nghị NATO (2 giờ trước)
- Thụy Sĩ trưng cầu dân ý về giới hạn dân số: Bài toán giữa bảo vệ bản sắc và duy trì thịnh vượng (2 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 14/6: FIFA yêu cầu Ai Cập đổi trang phục thi đấu (3 giờ trước)
- Phát triển nhà cho thuê, giá bất động sản có hạ nhiệt? (3 giờ trước)


