Xã hội
10/04/2019 06:41Nguyên nhân nữ kế toán trường mầm non nhảy cầu tự tử
Ngày 9/4, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã đưa chị Võ Thị H. (SN 1989, trú xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về nơi an nghỉ cuối cùng. Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Yên Thành và trường Mầm non Hoa Thành cũng đã đến thắp hương, tổ chức mai táng cho nạn nhân.
Trước đó, khoảng 9h sáng 8/4, chị Võ Thị H. đã lên cầu Bến Thủy 1 (TP Vinh, Nghệ An) gieo mình xuống dòng sông Lam. Chị Lại Thị Hà Ngân - Phó hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Thành (huyện Yên Thành) nơi chị H. làm kế toán, nhớ lại ngày 7/4, chị H. có kể với đồng nghiệp việc mình đi xe máy xuống TP Vinh chơi.
![]() |
| Cầu Bến Thủy nơi nữ kế toán gieo mình tự tử |
Đến 9h cùng ngày, phó hiệu trưởng trường mầm non nhận được tin nhắn của chị H. với nội dung “Chị ơi, em xin lỗi chị”. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, chị Ngân gọi lại thì không liên lạc được nữa. Phía gia đình cũng nhận được lời xin lỗi của chị H. trước khi gieo mình xuống sông Lam tự vẫn.
Tại thành cầu, chị H. để lại đôi dép, mũ bảo hiểm cùng chiếc xe máy còn chưa tắt máy. Chị Ngân cho biết, chị H. là con gái út trong gia đình có 2 anh em. Tháng 4 năm ngoái, chị được tuyển vào làm kế toán hợp đồng cho trường Mầm non Hoa Thành. “Bình thường chị H. rất hiền lành, ít nói, ít khi tâm sự với ai chuyện gì. Thời gian trước khi xảy ra sự việc, chị H. vẫn đi làm đều đặn, không có biểu hiện bất thường”, chị Ngân cho biết.
Người thân cho hay, chị H. là người hiền lành, sống khép kín. Dù có nhiều chàng trai theo đuổi nhưng H. chưa từng nói với mẹ hay dẫn người yêu về nhà. Cách đây 1 tuần, chị H. có kể với mẹ việc mình nghe thấy tiếng người khóc, gọi đi mặc dù không biết là đi đâu.
Chiều qua, trong lúc thu dọn đồ đạc của con gái, bà Dung phát hiện một lá thư tuyệt mệnh do con gái để lại.
Trong thư H. nói mình bị trầm cảm, cảm thấy cuộc sống rất bế tắc nên đã tìm đến cái chết. Chị H. cũng gửi lời xin lỗi đến cha mẹ, người thân và bạn bè.
| Hiệu trưởng, kế toán trường chi hơn 2,2 tỉ đồng không đảm bảo "nguyên tắc tài chính"
Trong quá trình điều hành, quản lý về tài chính, hiệu trưởng và kế toán Trường THCS Quảng Hưng đã để xảy ra nhiều sai ... |
- Iran chỉ còn 'vũ khí' duy nhất buộc Mỹ xuống thang (20 phút trước)
- Một sản phẩm ăn dặm HiPP nghi chứa thuốc chuột, Bộ Y tế ra thông báo khẩn (45 phút trước)
- Lấy ý kiến trả, đổi nhà ở HH Linh Đàm: Không 'đá bóng' sai phạm của CĐT sang dân (47 phút trước)
- Iran cảnh báo trả đũa sau vụ Mỹ nổ súng, bắt giữ tàu trên eo biển Hormuz (49 phút trước)
- Mỹ: Xả súng ở trung tâm thành phố Shreveport, ít nhất 8 trẻ em thiệt mạng (51 phút trước)
- Dự báo thời tiết ngày 20/4: Miền Bắc mưa rào và dông, miền Nam nắng nóng cục bộ (1 giờ trước)
- Hoa hậu Việt Nam đầu tiên: Cao dưới 1m60, nhận thưởng xe đạp 4 chỉ vàng (19/04/26 20:43)
- Đấu trí trên eo biển Hormuz, Mỹ hay Iran sẽ nhượng bộ trước? (19/04/26 19:08)
- Diễn biến tại eo biển Hormuz đảo chiều chóng mặt chỉ trong 24 giờ (19/04/26 19:06)
- VN-Index tăng liên tiếp, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi các cổ phiếu 'nóng' (19/04/26 17:01)
