Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông tin: Ông Vũ Mão , nguyên Ủy viên Trung ương Đảng từ khóa V đến khóa IX, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã qua đời rạng sáng ngày 30.5.

nguyen chu nhiem van phong quoc hoi vu mao qua doi o tuoi 81

Ông Vũ Mão - Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trong một lần trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Lao Động. Ảnh Trần Vương

Sáng 30.5, trao đổi với phóng viên Lao Động, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội thông tin: Ông Vũ Mão - Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã qua đời vào rạng sáng ngày 30.5.

Hiện nay thông tin về tang lễ của ông Vũ Mão vẫn đang được gia đình bàn bạc.

Ông Vũ Mão sinh năm 1939, quê Nam Định. Ông từng là thiếu sinh quân học tại Quế Lâm (Trung Quốc).

Trong quá trình công tác ông Vũ Mão từng kinh qua nhiều chức vụ khác nhau như Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.

Ông là Ủy viên Trung ương Đảng 5 khóa liên tục (từ khóa V đến khóa IX), Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa IX, X, XI.

Ông cũng được biết đến như một người khởi xướng và tổ chức sáng kiến đổi mới hoạt động của Quốc hội Việt Nam. Khi còn là Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Vũ Mão đã thay đổi lề lối hoạt động của Văn phòng Quốc hội như cho truyền hình trực tiếp các phiên họp, bỏ phiếu bằng máy, tăng cường giao lưu với Nghị viện các nước.

Ông Vũ Mão nghỉ hưu từ tháng 1 năm 2008.

Ông Vũ Mão còn được biết đến là một nhà thơ, nhạc sĩ với nhiều ca khúc tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội, về đất nước và con người.

Với báo chí, ông Vũ Mão là một chính khách cởi mở với nhiều bài viết, trả lời phỏng vấn, thông tin với báo chí.

Vương Trần

nguyen chu nhiem van phong quoc hoi vu mao qua doi o tuoi 81 Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão qua đời ở tuổi 81

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông tin: Ông Vũ Mão , nguyên Ủy viên Trung ương ...

https://laodong.vn/thoi-su/nguyen-chu-nhiem-van-phong-quoc-hoi-vu-mao-qua-doi-o-tuoi-81-808987.ldo

laodong.vn