Quốc tế
03/03/2022 15:03Người Việt ở Kiev, Odessa và Kharkov đã sơ tán
Theo các cơ quan đại diện, tính đến chiều 2/3 giờ Việt Nam, cơ bản hầu hết bà con ở Kiev và ở Odessa, hàng trăm người ở Kharkov đã được sơ tán khỏi khu vực, đã và đang được bố trí sang các nước lân cận. 140 người đã từ Ukraine sang Ba Lan và hiện ở Warsaw; 70 người đã sang Romania; khoảng 220 người đã sang đến Moldova và sau đó sẽ được bố trí sang Romania; khoảng 30 người đã tới Hungary.

Cán bộ Đại sứ quán hỗ trợ bà con sơ tán tại Kiev.
Các cơ quan đại diện Việt Nam đang hỗ trợ các thủ tục và giấy tờ cần thiết cho bà con nhập cảnh, quá cảnh và phối hợp với nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở sở tại đón và thu xếp chỗ ăn ở tạm thời, cung cấp vật dụng thiết yếu cho bà con.
Bộ Ngoại giao và các Bộ ngành liên quan đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ kế hoạch sơ tán công dân và sẽ phối hợp các hãng hàng không sớm tổ chức các chuyến bay về nước theo lộ trình phù hợp với tình hình thực tế.
B.S
- Vì sao Iran nã tên lửa vào tất cả các nước vùng Vịnh trừ “Thụy Sĩ của Trung Đông”? (13:15)
- Cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng, có đúng? (13:06)
- Bao lâu nữa mới lại có thứ Ba ngày 3 tháng 3? (1 giờ trước)
- Eo biển Hormuz quan trọng thế nào mà Iran có thể khiến Mỹ - Israel chùn tay? (1 giờ trước)
- Chưa từng có trong lịch sử: Đệ nhất phu nhân Mỹ chủ trì phiên họp Hội đồng Bảo an (2 giờ trước)
- Thủ tướng Israel an toàn sau cuộc tấn công của Iran, tuyên bố điều gây bất ngờ (2 giờ trước)
- Bay Vietjet đầu năm, rước lộc vàng may mắn (2 giờ trước)
- Căng thẳng Trung Đông: Dòng tiền đầu tư dịch chuyển ra sao? (3 giờ trước)
- Iran trả đũa Mỹ-Israel, AFC ra quyết định đặc biệt (3 giờ trước)
- Iran bắn phá Trung Đông, giới siêu giàu tranh nhau thuê máy bay riêng rời Dubai (3 giờ trước)