Pháp luật
28/07/2018 00:11Người phụ nữ trình báo mất hơn 2 tỷ đồng sau cuộc điện thoại
Ngày 27/7, trung tá Hồ Hoàng Thanh, Phó phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương, cho biết đã thành lập chuyên án điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhóm người giả danh cảnh sát.
Đầu tháng 7, phụ nữ 54 tuổi ở thị xã Tân Uyên nhận được cuộc điện thoại của người đàn ông lạ xưng danh cảnh sát đang điều tra vụ án buôn bán ma túy, trốn thuế và rửa tiền. Bà này được cho biết liên quan trực tiếp, sắp bị bắt tạm giam để điều tra.
Để nạn nhân tin tưởng, nhóm lừa đảo đã gửi "lệnh tạm giam, khởi tố". Ngoài ra, chúng còn giả nhân viên bưu điện, viện kiểm sát dụ nạn nhân gửi tiền cho "cơ quan điều tra" để chứng minh trong sạch. Khi được "minh oan", bà sẽ nhận lại tiền.
Nghĩ mình không liên quan, nạn nhân đến ngân hàng chuyển hơn 2 tỷ đồng qua tài khoản nhóm này. Sau khi "tỉnh lại", bà biết mình bị lừa nên đến công an trình báo.
Thời gian qua, rất nhiều người đã sập bẫy những băng lừa đảo kiểu này dù công an các địa phương đã cảnh báo.
Nguyệt Triều
| Ngân hàng đồng loạt cảnh báo chiêu trò mới của tội phạm thẻ
Không chỉ dùng email giả mạo, tội phạm gần đây còn mạo danh cả cơ quan công an để gọi điện lừa khách hàng cung ... |
| Cảnh báo giả mạo nhân viên công ty tài chính lừa đảo qua Facebook
Thông qua Facebook, điện thoại, đối tượng lừa đảo tự nhận là nhân viên công ty tài chính để "dụ dỗ", làm giả hợp đồng ... |
| Ông lão trình báo mất 750 triệu đồng sau cú điện thoại báo nợ cước
Để chứng minh không liên quan đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia, ông Bình đã chuyển tiền theo chỉ dẫn của người lạ ... |
- Chạy 100 km mỗi ngày suốt 100 ngày, VĐV Trung Quốc lập kỷ lục khó tin (21:08)
- Cao thủ võ thuật Trung Quốc bỏ nghề bác sĩ, chia tay bạn gái để làm chưởng môn (30 phút trước)
- Nghệ sĩ duy nhất góp mặt trong cả 'Tứ đại danh tác' màn ảnh Trung Quốc là ai? (36 phút trước)
- Các phi hành gia Artemis II chuẩn bị cho khoảnh khắc nguy hiểm nhất của nhiệm vụ (55 phút trước)
- Quy chuẩn trạm sạc xe điện tại chung cư sẽ được ban hành trước 30/4 (1 giờ trước)
- Chuẩn bị sẵn hàng nghìn USD, du khách Mỹ sốc khi khám mắt ở Đà Nẵng chỉ 45.000 đồng (1 giờ trước)
- Vì sao Bộ Công Thương hay điều chỉnh giá xăng dầu lúc nửa đêm? (1 giờ trước)
- Bộ Công Thương: Cung ứng điện cả năm 2026 sẽ được đảm bảo (2 giờ trước)
- Tăng trần giá vé máy bay nội địa: Bộ Xây dựng đang cân nhắc (2 giờ trước)
- Cục Thuế nói về vi phạm của Bảo Tín Minh Châu? (2 giờ trước)