Thế giới 24h
10/12/2017 01:36Người Mỹ đầu tiên thiệt mạng liên quan đến cháy rừng ở California
![]() |
Các phương tiện bốc cháy trong đám cháy rừng ở Ventuna, phía nam bang California ngày 5/12. Ảnh: AP.
Nhà chức trách bang California, Mỹ hôm nay xác nhận bà Virginia Pesola, 70 tuổi ở thành phố Santa Paula, hạt Ventuna là nạn nhân đầu tiên thiệt mạng liên quan đến thảm họa cháy rừng đang hoành hành ở bang này.
Thi thể của bà Pesola được phát hiện trong xe ôtô hôm thứ tư. Nhân viên giám định y tế hạt Ventura cho biết bà Pesola tử vong do các vết thương vì bị va đập, bỏng và hít phải khói. Bà nhiều khả năng gặp nạn trong một vụ đâm xe khi di tản khỏi đám cháy rừng hôm 6/12, theo CNN.
Bà Pesola được nhận dạng vài giờ sau khi các quan chức cứu hỏa tuyên bố có tiến triển trong hoạt động dập lửa cháy rừng. Tuy nhiên, Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia Mỹ cho rằng lính cứu hỏa có thể gặp khó khăn vào dịp cuối tuần do gió lớn có thể đạt vận tốc từ 60 đến 90 km/h đến hết ngày mai, theo CNN.
Giới chức cho hay lửa từ các đám cháy rừng đã càn quét diện tích gần 650 km2 trong tuần qua, khiến ít nhất 13.700 người sống trong cảnh mất điện. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở bang California, đồng thời yêu cầu Bộ An ninh Nội địa và Cơ quan Quản lý Tình huống Khẩn cấp Liên bang phối hợp cứu trợ các khu vực bị ảnh hưởng.
![]() |
Bản đồ các khu vực xảy ra cháy rừng trong ngày 8/12 ở khu vực phía nam bang California. Đồ họa: CNN.
| Bộ trưởng Bồ Đào Nha từ chức sau cháy rừng khiến 100 người chết Bộ trưởng Nội vụ Bồ Đào Nha quyết định xin từ chức sau khi xảy ra liên tiếp các thảm họa cháy rừng khiến nhiều ... |
| 30 người chết do cháy rừng ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha Ít nhất 27 người chết vì cháy rừng ở Bồ Đào Nha trong khi 3 người thiệt mạng ở Tây Ban Nha trong vụ hỏa ... |
| Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm ngang Bắc Kinh Mặt nạ chống độc cháy hàng, người dân phải quấn khăn quanh mặt và thậm chí vẫn bị ho dù ở cách điểm nóng hơn ... |
- Có gì đặc biệt trong ván cờ đàm phán chấm dứt xung đột Mỹ - Iran? (17:02)
- Cuộc sống bên trong nhà tù của cựu Tổng thống Venezuela lần đầu hé lộ (30 phút trước)
- Bãi bỏ Nghị định 100 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt (55 phút trước)
- PVFCCo – Phú Mỹ: 23 năm bền bỉ mở rộng giá trị, vươn tầm quốc tế (1 giờ trước)
- Bảo Tín Minh Châu mở cửa trở lại, khách được mua tối đa 2 chỉ, nhận vàng ngay (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến giảm 35 trường công lập từ năm học 2026-2027 (1 giờ trước)
- Hé lộ lý do hai lãnh đạo Iran được 'gỡ tên' khỏi danh sách ám sát của Israel (1 giờ trước)
- Những trường hợp nào được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại Hà Nội? (1 giờ trước)
- Vì sao mãi đến cuối thế kỷ 15 châu Mỹ mới được phát hiện? (1 giờ trước)
- “Nghỉ hưu ở tuổi 40” và cú sốc mất mục tiêu sống (2 giờ trước)

