Tin hot
29/03/2023 20:51Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 năm 2023
Ngoài 3 ngày nghỉ chính thức gồm Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), ngày kỷ niệm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), ngày Quốc tế lao động (1/5) thì người lao động, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức còn được nghỉ bù do Giỗ tổ Hùng Vương và ngày 30/4 trùng với thứ Bảy, Chủ nhật.
Cụ thể, kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay, người lao động, học sinh, sinh viên không có lịch làm việc, học tập vào thứ Bảy hàng tuần sẽ được nghỉ 5 ngày liên tiếp (từ 29/4-3/5) và bắt đầu quay lại làm việc vào 4/5 (thứ Năm).
Những ai có lịch làm việc vào thứ Bảy thì chỉ nghỉ bù 1 ngày (2/5) và quay lại làm việc vào 3/5 (thứ Tư).
Theo lịch nghỉ lễ, Tết năm 2023, đây cũng là kỳ nghỉ dài thứ hai trong năm với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài 7 ngày trong tháng 1 vừa qua.
Quy định nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương được áp dụng từ năm 2007. Theo Bộ luật Lao động năm 2019 hiện hành, tổng số ngày nghỉ lễ, Tết của người lao động trong năm là 11 ngày.
Lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 tiếp sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ trong 4 ngày liên tục (từ 1/9 đến hết 4/9).
- Liên minh Mỹ - Israel sử dụng vũ khí đặc biệt gì để tấn công Iran? (09:40)
- Iran: Không còn chỗ cho ngoại giao trong xung đột với Mỹ và Israel (09:30)
- Mỹ cân nhắc chiếm giữ đảo Kharg: Đòn đánh huyết mạch vào kinh tế Iran (47 phút trước)
- Hàng không muốn được hỗ trợ thuế, phí như thời COVID-19 do thiếu hụt nhiên liệu (53 phút trước)
- 5 cầu thủ nữ Iran xin tị nạn tại Australia, được cấp thị thực nhân đạo (1 giờ trước)
- Nếu tăng 8% lương cơ sở, cán bộ, công chức sẽ nhận bao nhiêu mỗi tháng? (1 giờ trước)
- Tổng thống Putin điện đàm với Tổng thống Trump bàn về Iran và Ukraine (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 10/3: Hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 10/3: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Xung đột với Iran sẽ kết thúc 'rất sớm' (2 giờ trước)