Thế giới 24h
18/11/2019 19:22Người Kurd Syria kêu gọi Tổng thống Assad tham gia các cuộc đàm phán hòa bình mới
|
Lực lượng người Kurd ở Syria
“Chúng tôi mong muốn Tổng thống Syria Bashar Al-Assad chấp nhận đề xuất của chúng tôi về một vòng đàm phán hòa bình mới nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc hiện nay, đó là ngăn chặn một giải pháp chính trị trong khu vực”, nguồn tin Kurdistan 24 ngày 17-11 cho biết.
Theo một thành viên của chính quyền tự trị người Kurd ở Bắc và Đông Syria, tổ chức này không tìm cách chia rẽ Syria, bất chấp những cáo buộc của Tổng thống Assad trong các cuộc phỏng vấn vào tuần trước.
“Những lời buộc tội nói chúng tôi đang tìm cách chia rẽ Syria là không đúng sự thật và không thực tế. Tổ chức của chúng tôi không bao giờ có mục tiêu chia rẽ Syria”, Đồng chủ tịch Hội đồng điều hành chính quyền tự trị người Kurd ở Bắc và Đông Syria, ông Abdul Hamid Al-Mehbash đã nói với Kurdistan 24 hôm 17-11.
Trong khi có một thỏa thuận giữa Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở Đông Bắc nước này, Damascus và Hội đồng Dân chủ Syria (cánh chính trị của SDF) vẫn chưa đạt được thỏa thuận chấm dứt chia rẽ chính trị.
|
Người Kurd là ai và tại sao họ lại bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là kẻ thù? Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ ở biên giới Syria đặt ra câu hỏi: Chuyện gì xảy ra khi một đồng minh của Mỹ ... |
|
[ẢNH] Lo sợ tù nhân nổi loạn, lực lượng người Kurd tăng cường an ninh tại các nhà tù IS Các lực lượng người Kurd đã được chỉ đạo đặt trong chế độ “cảnh giác cao” nhằm đối phó với các cuộc bạo loạn tiềm ... |
|
Người Kurd rút hết khỏi biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ Dân quân người Kurd đã rời vùng đệm phía bắc Syria trước hạn chót trong thỏa thuận Nga - Thổ, Tổng thống Erdogan cho hay. |
|
Các tay súng người Kurd đã rời khỏi Đông Bắc Syria trước thời hạn chót Lực lượng YPG đã rút khỏi vùng “an toàn” ở đông bắc Syria trước thời hạn chót 18h ngày 29/10 mà Nga và Thổ Nhĩ ... |
- Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu (1 giờ trước)
- Truy tố cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (1 giờ trước)
- Cú quay xe chấn động: Vì sao OpenAI chấp nhận từ bỏ "siêu phẩm" Sora ngay trước thềm IPO? (1 giờ trước)
- Giá dầu diesel lên gần 40.000 đồng/lít (1 giờ trước)
- Giá vàng tăng tiếp, vượt mốc 175 triệu (1 giờ trước)
- Bộ Y tế cảnh báo thuốc tiêm YEZTUGO giả chưa từng được cấp phép ở Việt Nam (1 giờ trước)
- Iran huấn luyện kế hoạch tác chiến trong 20 năm để chờ đợi quân đội Mỹ (2 giờ trước)
- Học sinh Hà Nội được đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT bất kỳ (2 giờ trước)
- 200 cảnh sát đồng loạt khám xét 28 điểm, phá chuyên án đặc biệt lớn ở Phú Thọ (2 giờ trước)
- Mỹ công bố thương vong trong xung đột với Iran (3 giờ trước)