Lợi dụng sự sơ hở của lực lượng chức năng, nhiều người dân bất chấp nguy hiểm phóng xe đi ngược chiều lên cầu Vĩnh Tuy để từ "vùng đỏ" vào "vùng xanh".
Người Hà Nội đi ngược chiều lên cầu Vĩnh Tuy, né chốt kiểm soát 'vùng đỏ' - 1
Từ ngày 6/9, các lực lượng chức năng của Hà Nội triển khai phòng, chống dịch theo 3 vùng theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.
Người Hà Nội đi ngược chiều lên cầu Vĩnh Tuy, né chốt kiểm soát 'vùng đỏ' - 2
Tại khu vực chân cầu Vĩnh Tuy Tuy (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), lực lượng chức năng dựng chốt kiểm soát người từ “vùng đỏ” lên cầu để đi qua “vùng xanh" để giám sát việc sử dụng giấy đi đường, xử lý nghiêm những trường hợp ra đường không có lý do, vi phạm giãn cách xã hội.
Người Hà Nội đi ngược chiều lên cầu Vĩnh Tuy, né chốt kiểm soát 'vùng đỏ' - 3
Tuy nhiên, do lực lượng chức năng chỉ lập chốt kiểm soát người dân tại lối lên cầu Vĩnh Tuy nên nhiều người phóng xe ngược chiều lên cầu để né chốt.
Người Hà Nội đi ngược chiều lên cầu Vĩnh Tuy, né chốt kiểm soát 'vùng đỏ' - 4
Một người đàn ông không đội mũ bảo hiểm, một tay cầm điện thoại ngang nhiên lái xe máy đi ngược chiều để né chốt kiểm soát dịch ở chân cầu Vĩnh Tuy.
Người Hà Nội đi ngược chiều lên cầu Vĩnh Tuy, né chốt kiểm soát 'vùng đỏ' - 5
Trong hình, một người đàn ông lái xe máy từ phía huyện Gia Lâm vào trung tâm thành phố, khi vừa xuống khỏi cầu Vĩnh Tuy người này lập tức quay đầu để né chốt. Ở phía đối diện, một người đàn ông lái xe máy khác đang bật xi nhan vòng xe để quay đầu đi ngược chiều lên cầu Vĩnh Tuy.
Người Hà Nội đi ngược chiều lên cầu Vĩnh Tuy, né chốt kiểm soát 'vùng đỏ' - 6
Nhiều người di chuyển từ "vùng đỏ" qua "vùng xanh" mà không cần giấy đi đường và không gặp phải sự kiểm tra của cơ quan chức năng.
Người Hà Nội đi ngược chiều lên cầu Vĩnh Tuy, né chốt kiểm soát 'vùng đỏ' - 7
Nhiều tài xế đi ngược chiều khi gặp phóng viên ghi hình thì lập tức quay đầu xe, thay đổi lộ trình.
Người Hà Nội đi ngược chiều lên cầu Vĩnh Tuy, né chốt kiểm soát 'vùng đỏ' - 8
Ngày 8/9, tại các chốt kiểm soát phương tiện ra vào vùng 1 (vùng đỏ), lực lượng chức năng bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mã QR code với người và phương tiện tham gia giao thông.
Người Hà Nội đi ngược chiều lên cầu Vĩnh Tuy, né chốt kiểm soát 'vùng đỏ' - 9
Lực lượng chức năng cầm sẵn smartphone để phục vụ việc quét mã QR với giấy đi đường mẫu mới. Việc cấp giấy đi đường mới giúp tránh được ùn tắc tại các chốt khi thủ tục kiểm tra nhanh gọn, hạn chế tiếp xúc.
Người Hà Nội đi ngược chiều lên cầu Vĩnh Tuy, né chốt kiểm soát 'vùng đỏ' - 10
Với giấy đi đường mẫu mới, lực lượng chức năng chỉ cần quét mã QR là có đầy đủ thông tin cần thiết.
Người Hà Nội đi ngược chiều lên cầu Vĩnh Tuy, né chốt kiểm soát 'vùng đỏ' - 11
Song song với việc sử dụng mẫu giấy đi đường mới, nhiều người chưa kịp làm giấy đi đường mã QR vẫn có thể tiếp tục sử dụng mẫu giấy cũ (đơn vị công tác tự cấp) khi tham gia giao thông. Cán bộ trực chốt tuyên truyền người dân sớm bổ sung mẫu giấy đi đường mới để thuận tiện hơn trong việc lưu thông.

QUANG TUYỀN - ĐẮC HUY

Tuyệt đại đa số ý kiến ủng hộ bác sỹ bị gây khó dễ tại chốt kiểm soát dịch Tuyệt đại đa số ý kiến ủng hộ bác sỹ bị gây khó dễ tại chốt kiểm soát dịch
Bình Dương sẽ bỏ chốt kiểm soát không cần thiết, nới lỏng giãn cách cho 4 huyện Bình Dương sẽ bỏ chốt kiểm soát không cần thiết, nới lỏng giãn cách cho 4 huyện
Nam thanh niên ngông cuồng tông chốt kiểm soát rồi lao vào đánh công an Nam thanh niên ngông cuồng tông chốt kiểm soát rồi lao vào đánh công an