Xã hội
06/10/2021 05:35Người đi bộ từ các tỉnh phía Nam về quê khi qua Đà Nẵng sẽ được chở bằng ô tô
Chiều tối 5/10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, đề cập đến vấn đề người dân đi bộ từ miền Nam về quê tránh dịch, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, thành phố thống nhất chủ trương dùng phương tiện đón người đi bộ (tức từ vị trí tiếp giáp tỉnh Quảng Nam) đến hết đèo Hải Vân (đoạn tiếp giáp với tỉnh Thừa Thiên-Huế).
Ông Chinh giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông-Vận tải, Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan xử lý vấn đề này.
“Chúng tôi thống nhất quan điểm, những người dân từ miền Nam đi ngang qua địa bàn thành phố mà đi bộ thì thành phố sẽ dùng ô tô chở họ ra khỏi đèo Hải Vân. Kinh phí Sở GT-VT tổng hợp, UBND thành phố sẽ duyệt”, ông Chinh nói.
| Lực lượng tình nguyện tại Đà Nẵng hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch khi ngang qua địa bàn thành phố. |
Ông Chinh cũng chia sẻ thêm: “Nhìn dòng người đi về chúng ta rất xót xa, thương cho từng hoàn cảnh nên giúp được gì thì chúng ta phải giúp hết sức. Đà Nẵng thật sự chia sẻ và lo lắng cho các tỉnh bạn. Khi tình hình ổn định rồi thì lượng nhân công thiếu hụt đi rất nhiều, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh… Các địa phương đón người về nếu không chuẩn bị chu đáo thì cũng trở thành gánh nặng trong công tác an sinh xã hội. Chia sẻ, hỗ trợ được gì thì chúng ta cũng sẵn lòng”.
Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho hay, từ ngày 3/10 đến ngày 5/10, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, dẫn nhiều đoàn xe với hàng nghìn người dân từ các tỉnh phía nam về đi ngang qua thành phố.
Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai công tác tiêm vaccine phòng COVID-19.
Hôm nay (5/10), ngành y tế đã tiêm được khoảng 20.000 liều. Theo kế hoạch, trong khoảng 5 ngày sẽ tiêm xong khoảng 100.000 liều vaccine. Theo đó, số người tiêm vaccine mũi 1 đạt độ bao phủ khoảng 90%.
Ông Lê Trung Chinh cũng yêu cầu Sở GD-ĐT khẩn trương xây dựng phương án cho học sinh đi học lại, sớm trình UBND thành phố xem xét, xử lý.
Xuân Tiến
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (11:30)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (11:23)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (11:09)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (11:06)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (50 phút trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (54 phút trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (57 phút trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (58 phút trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (1 giờ trước)
- Iran kêu gọi tàu thuyền đi qua eo biển Hormuz bằng hành lang do Tehran cung cấp (1 giờ trước)