Thế giới 24h
22/12/2017 05:10Người dẫn show tội phạm Ấn Độ lĩnh án chung thân vì giết vợ
![]() |
Ông Suhaib Ilyasi. Ảnh: NDTV.
Một tòa ở thủ đô New Delhi hôm qua kết luận ông Suhaib Ilyasi, 51 tuổi, từng dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Kẻ bị truy nã gắt gao nhất Ấn Độ, có tội với tội danh giết người do đâm vợ đến chết, BBC hôm qua đưa tin. Ông bị kết án tù chung thân.
Bà Anju Ilyasi, 30 tuổi, được phát hiện tại nhà ở đông Delhi với nhiều vết đâm trên cơ thể ngày 11/1/2000. Báo cáo pháp y thời điểm trên không xác định bà Ilyasi bị sát hại hay tự đâm cơ thể. Cái chết của bà được xem là tự sát sau khi ông Ilyasi khai với cảnh sát vợ tự sát.
Economic Times dẫn cáo trạng của tòa hôm qua cho hay bị cáo và nạn nhân không có mối quan hệ tình cảm chân thành. Bị cáo sát hại vợ do lo ngại bị vợ công khai những thông tin gian dối của bản thân như sở hữu hai hộ chiếu, dùng bằng giả để có công việc lẫn gian lận thẻ tín dụng.
La hét phản đối tại tòa sau khi nghe phán quyết, ông Ilyasi cho rằng bản thân vô tội và tòa đưa ra bản án "bất công". Luật sư của ông cho biết thân chủ sẽ kháng cáo.
Ở thời điểm bà Ilyasi thiệt mạng, ông Ilyasi đang ở đỉnh cao sự nghiệp trong vai trò nhà sản xuất và người dẫn show truyền hình đầu tiên về chủ đề tội phạm ở Ấn Độ.
Ba tháng sau khi vợ qua đời, ông Ilyasi bị bắt giữ với các cáo buộc đòi tiền hồi môn từ gia đình vợ. Mẹ và em gái của nạn nhân cho rằng ông đã đẩy nạn nhân đến con đường tự sát. Dù bị xem là phi pháp ở Ấn Độ từ năm 1961, việc tặng của hồi môn vẫn diễn ra ở nước này trong hầu hết các cuộc hôn nhân sắp đặt.
Vài năm sau, mẹ của nạn nhân tiếp tục yêu cầu xét xử ông Ilyasi với cáo buộc giết người. Tòa sơ thẩm từ chối yêu cầu này nhưng Tòa Tối cao Delhi năm 2014 ra lệnh tòa ở đông Delhi xét xử ông Ilyasi với tội danh giết người.
| Trùm giang hồ dùng súng AK bắn 23 phát đạn vào cảnh sát
Một năm sau dùng súng bắn trả cảnh sát vây bắt khiến một chiến sĩ bị thương, đại ca giang hồ ở Kon Tum và ... |
| Trung Quốc: Tử hình chớp nhoáng ngay sau tuyên án
(NLĐO) - 10 tội phạm ma túy bị xử tử ngay sau khi tòa tuyên án tử hình ở tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc. |
| Thanh tra huyền thoại Eliot Ness: Nỗi ác mộng của giới tội phạm
Eliot Ness sinh ngày 19.4.1903 tại Chicago, Illinois Mỹ. Ông là con út trong gia đình 5 người con của ông Peter Ness và bà ... |
- Rộ 'chiêu' lừa đảo đặt phòng khách sạn (10:41)
- Bước ngoặt gây tranh cãi trong chính sách nhập cư của châu Âu (10:21)
- Amivantamab là gì, dùng cho nhóm bệnh ung thư nào? (10:04)
- Lãnh đạo Triều Tiên thị sát cơ sở sản xuất vật liệu hạt nhân mới (1 giờ trước)
- Israel-Lebanon đồng ý thoả thuận ngừng bắn (1 giờ trước)
- Khách chịu chi tiền bảo dưỡng xe chạy xăng E10, thợ sửa xe hốt bạc (2 giờ trước)
- Thuốc ung thư khiến 'khối u biến mất sau vài tuần' có giá bao nhiêu? (2 giờ trước)
- Hạ viện Mỹ kêu gọi chấm dứt xung đột với Iran, chỉ trích ông Trump (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 4/6: Miền Bắc nắng nóng gay gắt trước khi đón mưa lớn (3 giờ trước)
- World Cup 2026: Chó robot chạy quanh sân, 'mạng nhện' treo trên đầu cầu thủ (03/06/26 21:29)
