Người đàn ông 30 tuổi ở tỉnh An Huy bị cảnh sát triệu tập vì đặt tên chó "xúc phạm nhân viên thực thi pháp luật".
nguoi dan ong trung quoc bi bat vi dat ten cho cung trai phep

Ban bị giam 10 ngày vì "xúc phạm nhân viên thực thi pháp luật". Ảnh: Cảnh sát Toánh Châu.

Người đàn ông họ Ban, khoảng 30 tuổi, hôm 12/5 khoe đặt tên hai con chó mới là Chengguan (Thành quản) và Xieguan (Hiệp quản) trên mạng xã hội. Hai cái tên lập tức gây cãi vì đề cập tới các nhân viên làm việc trong cơ quan quản lý đô thị (thành quản) và thành viên hỗ trợ cộng đồng (hiệp quản).

Ban nói rằng đặt tên như vậy "cho vui", nhưng cảnh sát quận Toánh Châu, thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã lập tức mở cuộc điều tra vì cho rằng Ban đã đưa ra "thông tin xúc phạm nhân viên thực thi pháp luật".

Một cảnh sát họ Li cho biết Ban đã có hành động khiêu khích trên mạng xã hội, gây "tổn hại lớn tới quốc gia và cơ quan quản lý đô thị của thành phố". Theo các quy định liên quan tới Luật An ninh của Trung Quốc, Ban sẽ bị giam 10 ngày.

Ban cho biết rất hối hận về hành động của mình. "Tôi không biết luật, không biết đặt tên như thế là trái phép", anh nói. Một số người cho rằng Ban đang "tự chuốc lấy rắc rối", trong khi một số người dùng mạng xã hội khác tỏ ra lo ngại với trường hợp này.

"Có ai cho tôi biết luật nào quy định không thể gọi tên chó là Chengguan không?" một người hỏi. Một người khác nói: "Còn những từ nào có thể khiến người ta bị ngồi tù nữa?"

nguoi dan ong trung quoc bi bat vi dat ten cho cung trai phep Người đàn ông Trung Quốc gọi hơn 8.000 cuộc quấy rối khi say rượu

Mỗi tối, người đàn ông bị vợ bỏ ở Trung Quốc đều uống hơn nửa lít rượu trắng rồi nói tục tĩu khi gọi tới ...

nguoi dan ong trung quoc bi bat vi dat ten cho cung trai phep Người đàn ông Trung Quốc nghi chở 895 bánh ma túy bị bắt ở Sài Gòn

Công an đang tạm giữ 2 người, trong đó có 1 người Trung Quốc để làm rõ đường dây vận chuyển nghi là ma túy ...

Hồng Hạnh (Theo BBC)

https://vnexpress.net/the-gioi/nguoi-dan-ong-trung-quoc-bi-bat-vi-dat-ten-cho-cung-trai-phep-3923761.html

https://vnexpress.net