Có thể bạn chưa biết
19/07/2018 22:43Người đàn ông “chết” 7 phút hé lộ điều nhìn thấy ở "thế giới bên kia"
|
Nhiều người tin rằng có thế giới bên kia sau khi chết.
Theo Express, Shiv Grewal đến từ Peckham, London, bị trụy tim khi đang đi ăn trưa với vợ cách đây 5 năm.
Grewal được các nhân viên y tế nỗ lực cứu chữa khi đã được xác định chết lâm sàng trong vòng 7 phút.
Người đàn ông 60 tuổi giờ đây hé lộ những gì mình nhìn thấy ở thế giới bên kia. Grewal nói: “Tôi biết là mình đã chết, theo một cách nào đó. Tôi cảm thấy mình tách biệt với cơ thể, nhưng vẫn cảm nhận được”.
“Nhưng khi đó tôi muốn quay trở về với cuộc sống. Và cuối cùng mong ước của tôi đã trở thành hiện thực”.
Trong 7 phút chết lâm sàng, Grewal nói mình rơi vào hành trình bất tận. “Giống như tôi đang đứng trước nhiều lựa chọn, được sống ở một thế giới khác, được tái sinh. Nhưng tôi muốn quay về với vợ, về với cơ thể của mình”.
Tuy vậy, các bác sĩ và chuyên gia y tế nói những trải nghiệm như trên không phải là bằng chứng về thế giới bên kia.
Bác sĩ Sam Parnia, đến từ Đại học Y khoa Langone ở New York City nói: “Mọi người hay cảm nhận thấy ánh sáng, ấm áp và tia sáng kéo mọi người đến. Nó làm cho người ta không muốn trở về”.
“Một số người khác thì cảm nhận được thời khắc mình rời xa cơ thể, trong khi các bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa”, Parnia nói thêm.
Theo bác sĩ Parnia, có một cách giải thích khoa học là bộ não phát đi những tín hiệu cuối cùng như một cách để sống sót.
Nhờ công nghệ và khoa học hiện đại mà “cái chết giờ đây có thể được hiểu theo phạm trù khoa học”, bác sí Parnia nhấn mạnh.
| Bí ẩn cuộc sống sau cái chết: Người phụ nữ có thể nói chuyện với thế giới bên kia
Một người phụ nữ từng có trải nghiệm cận tử tuyên bố rằng sau khi trở về từ cõi chết, bà có khả năng trò ... |
| Đường hầm sang thế giới bên kia ẩn dưới kim tự tháp Mexico
Các nhà khảo cổ học phát hiện một đường hầm bí mật ẩn bên dưới kim tự tháp Mặt Trăng ở Mexico. |
- Hiện trường cháy xưởng sửa chữa ô tô, cuồn cuộn khói đen trùm khu vực (17:40)
- Vùng áp thấp suy yếu từ bão Saudel khả năng tái sinh thành bão (17:20)
- Top 8 tỷ phú giàu nhất Việt Nam hiện nay (17:01)
- Cận cảnh vành đai 1 hơn 7.200 tỷ đồng trước ngày thông xe dịp 2/9 (1 giờ trước)
- Ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đón 115 ngàn lượt khách (1 giờ trước)
- Lục đục với vợ, tỷ phú 'Jeff Bezos Trung Quốc' sa cơ, phải livestream bán hàng (2 giờ trước)
- Nhân chứng kể phút đối diện dòng lũ từ trên trời sập xuống ở Nepal (2 giờ trước)
- Cận cảnh tháo dỡ nhà máy Giầy Thượng Đình trên khu đất vàng Hà Nội (3 giờ trước)
- Danh sách 11 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị yêu cầu ngừng bán trên Shopee (5 giờ trước)
- Những em bé mệt nhoài trên hành trình rời Hà Nội về quê nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (5 giờ trước)