Xã hội
23/09/2018 16:23Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn tử vong
Đêm 21/9, ông Lê Xuân Hòa (59 tuổi) xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cùng vợ đang ở nhà riêng thì phát hiện con rắn hổ mang chúa bò vào nhà. Ông Hòa dùng tay không một mình bắt thì không may bị con rắn quay trở lại cắn một nhát vào cẳng tay.
Ông Hòa sau đó vẫn cố bắt bằng được con rắn để bỏ vào bao tải thì tiếp tục bị cắn lần hai. Ông Hòa hô hoán vợ và hàng xóm chở đi cấp cứu.
![]() |
| Con rắn đã cắn ông Hòa tử vong. Ảnh: CTV. |
Ông Hoà nhập viện với 10 dấu răng do rắn cắn, trụy mạch, khó thở. Các bác sĩ phải đặt nội khí quản để bóp hơi vào phổi, nặn máu ở vết thương, tiêm truyền thuốc chống dị ứng, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu Lô Thanh Quý cho biết.
30 phút sau khi cấp cứu, ông Hòa được chuyển đi bệnh viện tuyến trên ở Nghệ An. Đến sáng 22/9, bệnh nhân tiếp tục được chuyển viện ở Hà Nội, song xe cấp cứu đến tỉnh Thanh Hóa thì ông Hòa tử vong.
Ông Lê Sỹ Luận, Phó chủ tịch UBND Châu Hội cho hay, gia đình ông Hòa thuộc hộ nghèo của xã. Con rắn đã cắn nạn nhân Hòa sau đó bị người dân đập chết, nặng 1,7 kg, dài khoảng 3 m.
|
Rắn hổ mang chúa phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là 7 m... Rắn hổ mang chúa là loài bị đe dọa tuyệt chủng ở mức nguy cấp, quý hiếm nhóm IB quy định tại Nghị định 32/2006 của Chính phủ, hiện còn rất ít ngoài tự nhiên do bị săn bắt và buôn bán trái phép. |
| Nghề nuôi rắn hổ mang ở Vĩnh Phúc
Xã Vĩnh Sơn (Vĩnh Phúc) có tới hơn 1.000 hộ dân nuôi rắn hổ mang, mỗi năm xuất khẩu khoảng 200 tấn rắn sang các ... |
| Sống chung với rắn ở Jakarta
Một trong những việc mà ông Ghufron Arifuddin, 49 tuổi, muốn hoàn thành trong năm mới là dọn dẹp bãi rác ở sau nhà cũng ... |
- Nhận lệnh 'phải tham dự World Cup 2030', Indonesia mở chiến dịch nhập tịch mới (11:03)
- Chuyên gia: Fed chỉ trì hoãn tăng lãi suất trong tháng 7 (42 phút trước)
- Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, thị trường vẫn chịu sức ép từ kỳ vọng lãi suất (1 giờ trước)
- Khói cháy rừng phủ kín sân chung kết World Cup 2026, FIFA đối mặt nỗi lo lớn (1 giờ trước)
- Tham vọng kiến tạo 'Thung lũng Silicon' trong lòng đại học Việt (1 giờ trước)
- Lamine Yamal chấn thương, phải tập luyện riêng trước chung kết World Cup (2 giờ trước)
- HLV Tuchel thay người khó hiểu khiến cầu thủ Anh bối rối, Argentina cũng bất ngờ (2 giờ trước)
- Houthi dọa tấn công cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê-út (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17/7: Lao dốc về dưới ngưỡng 4.000 USD/ounce (2 giờ trước)
- Nhân chứng đồng loạt vắng mặt, phiên điều trần LĐBĐ Hàn Quốc bị hoãn (3 giờ trước)
