Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong

Ngày 14/9, rất đông người dân, học sinh Thủ đô đến trước cửa chung cư mini bị cháy khiến 56 người tử vong để thắp hương, tưởng niệm những nạn nhân xấu số.

Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 1

Trong cơn mưa nặng hạt sáng 14/9, rất đông người dân, học sinh Thủ đô đến đặt hoa, thắp hương tưởng niệm những nạn nhân xấu số đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở số 29/70 phố Khương Hạ (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) vào đêm ngày 12/9.

Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 2

Người dân đã lập tạm bàn thờ để mọi người có thể đến thắp hương. Do ngõ nhỏ, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục các công tác khắc phục hậu quả tại hiện trường nên người dân đứng chờ từ xa, lần lượt vào thắp hương.

Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 3
Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 4

Sau giờ tan học, rất đông học sinh đến thắp hương tưởng niệm những nạn nhân xấu số. Em Nguyễn Lâm Tuệ Nhi, lớp 9A6 Trường THCS Khương Đình cho biết, em cùng nhóm bạn đến thắp nén hương, chia buồn cùng gia đình người bạn thân T.L.A. đã mất trong vụ hỏa hoạn. 

Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 5
Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 6
Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 7

Đến giờ em vẫn không tin đây là sự thật. Bởi nhà bạn A. không phải ở đây, khi nghe cô giáo thông báo gia đình bạn 7 người đã mất, tất cả lớp ai cũng khóc nức nở. Nhà bạn A. ở gần đó, nhưng ông bà ốm nên mới đây, gia đình bạn chuyển vào đây để tiện chăm sóc. Cả nhà bạn 7 người đều đã mất, ông bà, bố mẹ, bạn A. cùng 2 em, một người 7 tuổi và một người 6 tuổi. Xót thương quá. Hôm nay tranh thủ sau khi tan học, nhóm chúng em đến đây để đặt hoa, thắp hương chia buồn cùng gia đình", Nhi xúc động nói.

Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 8

Tại hiện trường, người phụ nữ đã gần 70, dáng đi khom khom, tay cầm bó hương cùng ít bánh trái đến bên chiếc ban thờ. Vừa thắp nén hương, bà vừa nức nở khóc thương cho đứa cháu 12 tuổi là nạn nhân trong vụ cháy. Khi được hỏi, bà cho biết bà tên Nguyễn Thị Thơi đến từ Bắc Ninh để thắp cho người cháu xấu số nén hương, mong cho cháu được an nghỉ trong cõi vĩnh hằng.

Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 9

Nước mắt chảy dài trên gò má gầy, bà Thơi nức nở nói: “Xót thương quá, tối hôm đó tôi nhận được cuộc điện thoại con trai thông báo căn chung cư gia đình con gái tôi ở đã cháy, tôi vội bắt xe chạy lên Hà Nội. Khi đến nơi, tôi không có thông tin gì về gia đình con, chỉ biết chờ đợi và cầu mong. Đến ngày hôm qua, tôi nhận được tin con gái và con rể cùng 2 cháu đang nằm viện, còn 1 cháu không may mắn”.

Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 10
Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 11

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn có mặt tại hiện trường, cẩn thận đi từng căn phòng để tìm kiếm nạn nhân cũng như những đồ vật chứng minh nhân thân của các nạn nhân chưa có người đến đón.

Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 12

Với tinh thần “lá lành đùm là rách” giúp đỡ người trong hoàn cảnh hoạn nạn, tại tổ dân phố số 3 thuộc phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng tiếp nhận nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu, tiền hỗ trợ để chia cho những nạn nhân mất hết tài sản trong vụ cháy.

Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 13

Tranh thủ sau giờ làm, chị Giang vội mặc chiếc áo mưa chở những nhu yếu phẩm đến nhà văn hóa. Chị Giang cho biết: “Chứng kiến những mất mát mà vụ cháy gây ra khiến mình hết sức đau xót. Mong rằng thiệt hại sẽ chỉ dừng lại ở đây. Hôm nay mình đến đây mang một chút tấm lòng với hy vọng mọi người sẽ quay trở lại cuộc sống bình thường sớm nhất”.

Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 14

Là người may mắn thoát nạn trong vụ cháy thương tâm đêm ngày 12/9, anh Huy cho biết: “Tôi cùng gia đình may mắn thoát được trong vụ cháy. Sau khi phát hiện cháy, tôi chạy vào phòng hô hoán vợ con rồi dùng thang dây để thoát ra phía sau căn hộ. Thời điểm cháy, hàng chục hộ đang ở trong tòa nhà nên nhiều người mắc kẹt, nhiều người bị thương khi cố nhảy thoát ra khỏi đám cháy. Khi gia đình tôi thoát được, nhìn lại khói đen đã bao trùm cả căn nhà, đến giờ nghĩ lại tôi vẫn còn sợ hãi.”

Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 15
Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 16

Sau vụ cháy, tài sản của gia đình anh Huy tích cóp hoàn toàn bị thiêu rụi. Anh Huy xúc động gửi lời cảm ơn đến những nhà hảo tâm đã hỗ trợ, giúp đỡ bố trí nơi ở để định cư tạm thời, đồng thời có những nhu yếu phẩm giúp gia đình anh ổn định trong thời gian khó khăn này.

Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 17
Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 18
Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong - 19

Những phần quà của các nhà hảo tâm đã được chuyển đến tổ dân phố số 3 thuộc phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini vừa qua.

 Người dân đến chung cư mini bị cháy, thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong (vtc.vn)

Ngô Nhung / VTC News