Xã hội
08/07/2025 23:15Người dân Đà Nẵng nghi ngờ cá bị nhuộm phẩm, tiểu thương nói rửa bằng nước ngọt
Những ngày qua, trên mạng xã hội, một người dân ở Đà Nẵng phản ánh việc cá biển có màu sắc bất thường, giống như bị nhuộm phẩm.
Người dân nghi ngờ cá biển có màu của phẩm nhuộm. (Ảnh: F.B)
Theo nội dung bài viết, khoảng 10h ngày 6/7, tại chợ Cẩm Lệ, người này thấy một tiểu thương bày bán cá kè và cá bã trầu có màu đỏ lạ.
Sau khi mua 2 con cá kè với giá 50.000 đồng mang về, người này phát hiện nước rửa cá có màu đỏ như phẩm nhuộm. Thậm chí, nước luộc cá cũng chuyển sang màu đỏ đậm.
Đến 11h20 cùng ngày, khi quay lại chợ thì người này vẫn thấy 2 mẹt cá với màu sắc không thay đổi, dù đang để dưới trời nắng nóng. Khi được hỏi, người đàn ông bán cá cho biết đây là "cá lưới".
Ngày 8/7, anh V - tiểu thương bán cá ở chợ - xác nhận các loại cá được nhắc đến trong bài viết là do anh bán, đồng thời khẳng định không có chuyện sử dụng phẩm nhuộm độc hại.
Theo anh V., trong điều kiện thời tiết nắng nóng, cá bã trầu và cá kè thường bị bạc màu, trông kém tươi, khiến người mua e ngại. Do đó, một số tiểu thương đã sử dụng nước ngọt có màu, cụ thể là loại nước dâu đỏ của nhãn hiệu Sting, để rửa qua nhằm giúp cá có màu sắc bắt mắt hơn.
- Nhiều trẻ sốt xuất huyết chuyển nặng, bác sĩ cảnh báo gì? (41 phút trước)
- Mưa lũ diễn biến phức tạp, các thủy điện ứng phó ra sao? (1 giờ trước)
- Chọn kênh đầu tư nào trong những tháng cuối năm? (1 giờ trước)
- Cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa lũ ứng cứu người dân ở Lai Châu (1 giờ trước)
- Nhớ bài học đau đớn, HLV De la Fuente tuyên bố Tây Ban Nha 'không kèm Messi' (3 giờ trước)
- Đợt nắng nóng lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên khắp châu Âu (3 giờ trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Pháp vs Anh: Mbappe đua Vua phá lưới (3 giờ trước)
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (4 giờ trước)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (4 giờ trước)
- Ukraine có Thủ tướng mới: Tập trung vào hiệu quả quản trị (4 giờ trước)