Xã hội
08/07/2025 23:15Người dân Đà Nẵng nghi ngờ cá bị nhuộm phẩm, tiểu thương nói rửa bằng nước ngọt
Những ngày qua, trên mạng xã hội, một người dân ở Đà Nẵng phản ánh việc cá biển có màu sắc bất thường, giống như bị nhuộm phẩm.
Người dân nghi ngờ cá biển có màu của phẩm nhuộm. (Ảnh: F.B)
Theo nội dung bài viết, khoảng 10h ngày 6/7, tại chợ Cẩm Lệ, người này thấy một tiểu thương bày bán cá kè và cá bã trầu có màu đỏ lạ.
Sau khi mua 2 con cá kè với giá 50.000 đồng mang về, người này phát hiện nước rửa cá có màu đỏ như phẩm nhuộm. Thậm chí, nước luộc cá cũng chuyển sang màu đỏ đậm.
Đến 11h20 cùng ngày, khi quay lại chợ thì người này vẫn thấy 2 mẹt cá với màu sắc không thay đổi, dù đang để dưới trời nắng nóng. Khi được hỏi, người đàn ông bán cá cho biết đây là "cá lưới".
Ngày 8/7, anh V - tiểu thương bán cá ở chợ - xác nhận các loại cá được nhắc đến trong bài viết là do anh bán, đồng thời khẳng định không có chuyện sử dụng phẩm nhuộm độc hại.
Theo anh V., trong điều kiện thời tiết nắng nóng, cá bã trầu và cá kè thường bị bạc màu, trông kém tươi, khiến người mua e ngại. Do đó, một số tiểu thương đã sử dụng nước ngọt có màu, cụ thể là loại nước dâu đỏ của nhãn hiệu Sting, để rửa qua nhằm giúp cá có màu sắc bắt mắt hơn.
- Khoảnh khắc Mbappe 'ra lệnh' cho trọng tài gây sốt ở World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Nước sông Bằng Giang rút hơn 2m, Cao Bằng tập trung khắc phục sau ngập lụt (1 giờ trước)
- Trốn truy nã quốc tế, người đàn ông nước ngoài 'sa lưới' khi du lịch Đà Nẵng (2 giờ trước)
- HLV Colombia: Không được để Ronaldo nhận bóng trong vòng cấm (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố nhắm vào mục tiêu Mỹ tại vùng Vịnh (3 giờ trước)
- Tập đoàn Geleximco ghi dấu ấn với những dự án nhà ở chất lượng (3 giờ trước)
- Mua vàng nhẫn, vàng miếng hay giữ tiền mặt có lợi hơn? (4 giờ trước)
- Tuyển Anh tổn thất lực lượng tại World Cup 2026 (4 giờ trước)
- Cầu thủ Venezuela từng tham dự U17 World Cup qua đời sau trận động đất kép (4 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt kéo dài, cung ứng điện có được đảm bảo? (4 giờ trước)