Thể thao
12/01/2024 21:14Ngôi sao Nhật Bản đắt giá nhất hết chấn thương, tuyển Việt Nam thêm khó khăn
Trong buổi tập chiều 11/1 của đội tuyển Nhật Bản, tiền vệ Takefusa Kubo - cầu thủ được định giá cao nhất (60 triệu euro) trong đội hình dự Asian Cup 2023 của đội bóng này - trở lại tập luyện bình thường. Đây là buổi tập trọn vẹn cùng đồng đội đầu tiên của cầu thủ sinh năm 2001 kể từ khi tập trung đội tuyển.
Trước đó, anh tập riêng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ trị liệu và huấn luyện viên thể lực. Takefusa Kubo dính chấn thương cơ tứ đầu đùi trái ở trận đấu của Real Sociedad với Alaves hôm 3/1.
Takefusa Kubo có 3 ngày tập luyện để lấy lại thể lực và phong độ để cùng đội tuyển Nhật Bản thi đấu trận ra quân với đội tuyển Việt Nam ngày 14/1. Sự hiện diện của Kubo rất quan trọng với HLV Hajime Moriyasu trong bối cảnh đội bóng chưa thể có sự phục vụ của Kaoru Mitoma.

Takefusa Kubo trở lại tập luyện cùng đội tuyển Nhật Bản.
"Tôi nghĩ mọi chuyện ổn. Cơn đau không còn là vấn đề. Tôi sẽ trao đổi thêm với đội ngũ y tế và huấn luyện viên", Kubo chia sẻ.
Cách đây hơn 1 năm, Kubo cùng đội tuyển Nhật Bản dự World Cup 2022 trên đất Qatar. Tuy nhiên, khi đó cầu thủ này không phải lựa chọn hàng đầu của HLV Hajime Moriyasu.
"Vị trí của tôi bây giờ đã khác lần trước tôi đến Qatar. Tôi muốn cải thiện kỹ năng của bản thân. Mục tiêu của tôi là giành chiến thắng và biến giải đấu này dành cho Kubo", cầu thủ đang chơi bóng ở La Liga bày tỏ quyết tâm.
"Tôi chơi bóng vì muốn trở thành cầu thủ gây được sự chú ý khắp nơi trên thế giới nên tình hình hiện tại là rất đáng chờ đợi. Thực tế, tôi vẫn đang ở vạch xuất phát so với kế hoạch trong tương lai của tôi. Tôi vẫn chưa giành được danh hiệu nào kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp. Tôi cần một chức vô địch ở giải đấu cấp độ châu lục hoặc thế giới".
Takefusa Kubo từng tập luyện ở lò đào tạo La Masia của Barcelona. Khi lên chuyên nghiệp, anh khoác áo Real Madrid nhưng không tìm được chỗ đứng. Vì vậy, hè 2022, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha bán đứt anh cho Real Sociedad.
Kubo lập tức tỏa sáng. Mùa 2022/23, anh ra sân 44 trận, ghi 9 bàn và kiến tạo 7 lần để giúp Real Sociedad đứng thứ 4 La Liga, đồng thời giành suất dự Champions League. Mùa này, tiền vệ 23 tuổi duy trì sự ổn định khi đang có 6 bàn thắng và 3 pha kiến tạo.
https://vtc.vn/sao-nhat-ban-dat-gia-nhat-het-chan-thuong-tuyen-viet-nam-them-kho-khan-ar847147.html
- Đức Phật bị chê quá trẻ: Bài học công sở 2.500 năm cho gen Z (24/02/26 20:55)
- Vì sao người Thái Lan ăn bằng thìa và nĩa thay vì dùng đũa? (24/02/26 20:52)
- Chuyện nơi yên nghỉ của những vị thái giám cuối cùng ở Việt Nam (24/02/26 19:45)
- Thái Lan - Campuchia 'phóng lựu đạn' ở biên giới (24/02/26 19:27)
- Quốc tự gắn với vị vua thứ 3 triều Nguyễn, có bức tranh rồng lớn nhất Việt Nam (24/02/26 19:00)
- Biến động chưa từng có trong 30 năm: ‘Vua ô tô’ Nhật Bản hụt hơi, tụt hậu so với phần còn lại của thế giới (24/02/26 18:34)
- Nga tuyên bố chưa đạt được mục tiêu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine (24/02/26 18:30)
- Về Hưng Yên xem trai tráng mình trần vật cầu làm bằng củ chuối hột (24/02/26 18:00)
- Bí mật sau màn trình diễn robot Trung Quốc múa võ tôn vinh Lý Tiểu Long (24/02/26 16:48)
- FBI cảnh báo xu hướng tội phạm mạng mới ở Đông Nam Á (24/02/26 16:40)