Ngôi sao gốc Thụy Điển bỏ đội tuyển Thái Lan: Chuyên gia khuyên HLV không tiếc

Các cựu cầu thủ, chuyên gia bóng đá cho rằng HLV Issara Sritaro không nên nuối tiếc một cầu thủ thiếu động lực và khát khao như Jonathan Khemdee.

"Tôi muốn nhắn gửi đến HLV Issara Sritaro rằng đừng lo lắng trong việc tìm người thay Jonathan Khemdee. Không cần phải nói chuyện với cậu ta làm gì cả. Không cần thay đổi ý định dừng thi đấu quốc tế cho bóng đá Thái Lan của trung vệ này", chuyên gia bóng đá Yutthana Taweesappasuk chia sẻ với truyền thông Thái Lan.

U22 Thái Lan vấp phải chỉ trích nặng nề khi họ để thua U22 Indonesia với tỉ số 2-5 trong trận chung kết môn bóng đá nam. Đội bóng xứ chùa vàng lao vào màn ẩu đả tồi tệ với U22 Indonesia. Jonathan Khemdee thi đấu thất vọng, phải nhận thẻ đỏ và mắc lỗi trong các bàn thua. 

Ngôi sao gốc Thụy Điển bỏ đội tuyển Thái Lan: Chuyên gia khuyên HLV không tiếc - 1

Jonathan Khemdee ném huy chương lên khán đài.

 

Trung vệ này còn ném huy chương bạc lên khán đài khi trận chung kết khép lại. Hành động này của Khemdee bị cổ động viên Thái Lan và Campuchia chỉ trích dữ dội. Trước đó, trung vệ gốc Thụy Điển gây sốc khi thông báo dừng thi đấu cho các đội tuyển Thái Lan.

Khemdee giải thích rằng anh không có ý vứt huy chương. Anh chỉ có nhã ý tặng lại huy chương và linh vật cho người hâm mộ đã đến cổ vũ. Trước trận chung kết, Khemdee đã cho biết đây là trận cuối cùng của anh với các đội tuyển quốc gia Thái Lan. Nhiều quyết định sai lầm khiến hình ảnh của Khemdee sụp đổ trong mắt người hâm mộ Thái Lan.

Chuyên gia này Yutthana Taweesappasuk "mách nước" cho HLV Issara Sritaro: "Có những hậu vệ khác đủ sức thay thế Jonathan Khemdee, thậm chí còn có thể hay hơn. Tôi có thể vị sụ Songwut Krakruan, người đang chơi cho Muangthong United.

Cậu ấy chưa được sự SEA Games nhưng tôi khẳng định anh ấy sẽ không làm ai thất vọng. Songwut là trung vệ có chiều cao lên đến 1m90. Cậu ấy có khả năng chơi bóng tuyệt vời. Nếu vượt qua cám dỗ và phát triển tốt, tương lai của Songwut rất xán lạn".

https://vtc.vn/ngoi-sao-goc-thuy-dien-bo-doi-tuyen-thai-lan-chuyen-gia-khuyen-hlv-khong-tiec-ar785069.html

MAI PHƯƠNG / VTC News