HLV U22 Thái Lan: Cầu thủ U22 Indonesia khiêu khích trước

HLV Sritaro cho biết cầu thủ U22 Indonesia mới là những người khơi mào cho sự căng thẳng ở trận chung kết SEA Games 32.

Chuyện ăn mừng trước khu vực kỹ thuật của đối thủ, cầu thủ U22 Indonesia làm điều đó đầu tiên. Anh ta chạy qua khu vực chúng tôi một cách sung sướng”, HLV Issara Sritaro tiết lộ nguyên căn vụ va chạm ở trận chung kết SEA Games 32. Ông nhắc đến việc tiền đạo số Muhammad Sananta ăn mừng trước mặt ban huấn luyện U22 Thái Lan khi nghe nhầm tiếng còi của trọng tài.

Theo nhà cầm quân 43 tuổi cho rằng hành động của các cầu thủ U22 Indonesia là điều bình thường. Ông không có ý kiến gì về vấn đề này. Tuy nhiên, các học trò của ông Sritaro không nghĩ như vậy. HLV trưởng của U22 Thái Lan cho biết đội bóng xứ chùa vàng khiêu khích đối thủ để đáp lại hành động này.

U22 Thái Lan bị chỉ trích là nguồn cơn gây ra màn ẩu đả ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 vì hành động ăn mừng khiêu khích đối thủ. Tuy nhiên, theo HLV Sritaro, chính U22 Indonesia mới là đội làm điều đó trước và hành động của cầu thủ Thái Lan là để đáp trả màn ăn mừng quá khích của Muhammad Sananta. 

Tranh cãi và căng thẳng nổ ra khi U22 Thái Lan gỡ hòa ở phút cuối hiệp 2. Sau đó, khi U22 Indonesia nâng tỷ số lên 3-2, lập tức thành viên hai đội ẩu đả dẫn tới màn hỗn chiến.

Ông Sritaro chia sẻ: “Khi tỷ số là 3-2, đội U22 Indonesia đã lao tới ăn mừng. Họ đã làm điều đó ở khu vực kỹ thuật của chúng tôi. Nhưng chúng tôi đang ở tâm trạng tồi tệ. Tôi rất tiếc vì chúng tôi đã không kiềm chế được cảm xúc. Nhưng như tôi đã nói, trận đấu đã kết thúc, mọi thứ cũng đã qua rồi”, ông Sritaro muốn khép lại vụ việc.

HLV U22 Thái Lan: Cầu thủ U22 Indonesia khiêu khích trước - 1

HLV Sritaro

Sau trận, các thành viên ban huấn luyện U22 Thái Lan đến tận nơi xin lỗi đối thủ vì gây ra thương tích cho trưởng đoàn U22 Indonesia. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ điều tra kỹ lượng cuộc ẩu đả trên sân Olympic (Phnom Penh, Campuchia). 

https://vtc.vn/hlv-u22-thai-lan-cau-thu-u22-indonesia-khieu-khich-truoc-ar783533.html

Văn Hải / VTC News