Ngôi sao chủ lực của Thái Lan chấn thương trước chung kết gặp tuyển Việt Nam

Teerasil Dangda, cầu thủ ghi bàn nhiều nhất AFF Cup 2022 chấn thương trước trận chung kết gặp đội tuyển Việt Nam.

Teerasil Dangda chỉ thi đấu hết hiệp một trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Thái Lan và Malaysia. HLV Alexandre Polking buộc phải rút tiền đạo mang áo số 10 ra nghỉ và thay bằng Adisak Kraisorn ở đầu hiệp 2. HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan xác nhận Teerasil Dangda chấn thương.

Theo Siamsports, Dangda bị đau ở bắp chân. Đây chỉ là một chấn thương nhẹ và tiền đạo 34 tuổi vẫn cùng đội tuyển Thái Lan sang Việt Nam hôm nay (11/1). Tuy nhiên, AFF Cup 2022 có lịch thi đấu dày, đội bóng xứ chùa vàng chỉ có 2 ngày nghỉ trước khi bước vào trận chung kết lượt đi với đội tuyển Việt Nam. Teerasil Dangda chưa chắc kịp bình phục và HLV Alexandre Polking cũng cần tính toán trạng thái của tiền đạo này cho trận lượt về diễn ra vào ngày 16/1.

thai-lan-teerasil-dangda-10113063
Teerasil Dangda là ngôi sao chủ lực của đội tuyển Thái Lan.

"Chấn thương của Teerasil Dangda cần được kiểm tra lại. Dù vậy, không có vấn đề gì lớn. Cậu ấy vẫn sang Việt Nam và chúng tôi có Adisak Kraisorn đã chơi tốt trong trận bán kết lượt về", HLV Alexandre Polking nói.

Teerasil Dangda là ngôi sao chủ lực của đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2022. Trong hoàn cảnh Chanathip Songkrasin không góp mặt, lão tướng 34 tuổi cùng Theerathon Bunmathan là những cầu thủ đẳng cấp cao và giàu kinh nghiệm nhất của đội bóng xứ chùa vàng.

Teerasil Dangda và Nguyễn Tiến Linh đang cạnh tranh danh hiệu vua phá lưới AFF Cup 2022. Tiền đạo số 10 của đội tuyển Thái Lan tạm chiếm ưu thế với 6 pha lập công. Teerasil Dangda cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử AFF Cup với 58 bàn thắng.

Ngoài chấn thương của Teerasil Dangda, việc hồi phục thể lực sau trận bán kết muộn cũng là vấn đề đáng lo đối với đội tuyển Thái Lan. Theo HLV Polking, đội tuyển Việt Nam có lợi thế khi được nghỉ nhiều hơn Thái Lan 1 ngày và không phải di chuyển để đá trận chung kết lượt đi.

"Đội tuyển Việt Nam có lợi thế hơn chúng tôi về nhiều mặt. Họ chơi trên sân nhà và nghỉ ngơi hơn đội tuyển Thái Lan 1 ngày. Tôi biết hôm nay họ được nghỉ ngơi hoàn toàn trong khách sạn. Với đội tuyển Thái Lan, chúng tôi gặp bất lợi ở lượt đi. Nhưng tôi sẽ không thay đổi lựa chọn. Tôi đã thấy các CĐV hôm nay tuyệt vời như thế nào, và chúng tôi đã giành vé vào chung kết", HLV Polking đánh giá. 

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận chung kết lượt đi trên sân nhà vào ngày 13/1, trước khi hai đội tái đấu tại Rajamangala vào ngày 16/1 ở trận chung kết lượt về. 

Phương Mai / VTC News