Hậu trường - Chính khách
23/02/2022 16:36Ngoại trưởng Mỹ hủy cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga vì Ukraine
Ông Blinken nói đồng ý gặp ông Lavrov, người đồng cấp Nga, chỉ khi Moskva không tấn công Ukraine.
![]() |
| Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Ron Przysucha/Bộ Ngoại giao Mỹ) |
Sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba tại Washington, ông Blinken nói với các phóng viên Moskva “rõ ràng đã từ chối ngoại giao”.
Blinken dù vậy nhấn mạnh vẫn cam kết ngoại giao "nếu cách tiếp cận của Moskva thay đổi" và sẽ làm bất cứ điều gì có thể "để ngăn chặn một trường hợp tồi tệ hơn, một cuộc tấn công toàn lực vào Ukraine, bao gồm cả thủ đô của nước này".
Ngoại trưởng Mỹ nói thêm: “Nhưng chúng tôi sẽ không cho phép Nga tuyên bố giả vờ ngoại giao đồng thời đẩy nhanh cuộc hành quân xuống con đường xung đột và chiến tranh”.
Các quốc gia phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin công nhận các khu vực ly khai Donetsk và Lugansk, cũng như ra lệnh cho lực lượng Nga đến miền Đông Ukraine để "giữ hòa bình”.
Mỹ và các đồng minh sẽ tiếp tục leo thang trừng phạt nếu Nga tiếp tục gây hấn với Ukraine, Ngoại trưởng Mỹ cho biết.
- PV GAS đóng góp 1,1% cho GDP Việt Nam (08:20)
- Chuyên gia: Giảm trừ cho y tế, giáo dục cần nâng tối đa hơn 100 triệu đồng/năm (08:16)
- 2 thập kỷ xây dựng mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới ở Trung Quốc (08:13)
- Vốn hóa Vingroup sắp chạm 1,5 triệu tỷ, ông Phạm Nhật Vượng giàu thứ 72 thế giới (08:04)
- Dự báo thời tiết ngày 21/4: Hà Nội trời nắng, nhiệt độ tăng lên cao nhất 32°C (48 phút trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 21/4: Đồng loạt giảm (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 21/4: Quay đầu hồi phục (1 giờ trước)
- Những người sắp qua đời thường có một số giấc mơ giống nhau (20/04/26 20:59)
- Nắng nóng diện rộng sắp quay trở lại miền Trung và miền Nam (20/04/26 20:40)
- Nàng hậu dòng dõi 'trâm anh thế phiệt', giữ kỷ lục thông thạo 5 ngoại ngữ (20/04/26 20:19)
