Hậu trường - Chính khách
23/02/2022 16:36Ngoại trưởng Mỹ hủy cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga vì Ukraine
Ông Blinken nói đồng ý gặp ông Lavrov, người đồng cấp Nga, chỉ khi Moskva không tấn công Ukraine.
![]() |
| Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Ron Przysucha/Bộ Ngoại giao Mỹ) |
Sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba tại Washington, ông Blinken nói với các phóng viên Moskva “rõ ràng đã từ chối ngoại giao”.
Blinken dù vậy nhấn mạnh vẫn cam kết ngoại giao "nếu cách tiếp cận của Moskva thay đổi" và sẽ làm bất cứ điều gì có thể "để ngăn chặn một trường hợp tồi tệ hơn, một cuộc tấn công toàn lực vào Ukraine, bao gồm cả thủ đô của nước này".
Ngoại trưởng Mỹ nói thêm: “Nhưng chúng tôi sẽ không cho phép Nga tuyên bố giả vờ ngoại giao đồng thời đẩy nhanh cuộc hành quân xuống con đường xung đột và chiến tranh”.
Các quốc gia phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin công nhận các khu vực ly khai Donetsk và Lugansk, cũng như ra lệnh cho lực lượng Nga đến miền Đông Ukraine để "giữ hòa bình”.
Mỹ và các đồng minh sẽ tiếp tục leo thang trừng phạt nếu Nga tiếp tục gây hấn với Ukraine, Ngoại trưởng Mỹ cho biết.
- Yết hầu năng lượng toàn cầu bị bóp nghẹt và mối nguy toàn thế giới (16:40)
- Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm duy trì hoạt động bình thường của ACV (16:19)
- Giải mã 'ma trận' công nghệ restream tinh vi của Xôi Lạc TV (16:02)
- Bùng nổ AI: Cơ hội lớn cho khối ngành công nghệ và bài toán chọn ngành của thí sinh (1 giờ trước)
- “Nhảy việc” sau Tết và sự dịch chuyển của thị trường lao động (1 giờ trước)
- Đồng USD tạm dừng đà tăng, chờ động lực mới? (1 giờ trước)
- Cảnh báo khủng hoảng béo phì ở trẻ em trên toàn cầu (1 giờ trước)
- Bí mật về tờ polymer (1 giờ trước)
- Chiều nay, giá bán lẻ xăng, dầu đồng loạt tăng cao (1 giờ trước)
- Từ 18 tuổi trở xuống mổ cận thị được hưởng bảo hiểm y tế (2 giờ trước)
