Quốc tế
22/09/2019 22:40Ngoại trưởng Iran bị "trói chân" ở Mỹ
![]() |
Theo Sputniks, Mỹ đã áp đặt lệnh cấm đi lại cũng như phong toả tài sản với ông Zarif hồi tháng 7 như một phần của chiến dịch “gây sức ép tối đa” chống Iran. Tuy nhiên, Washington vẫn cấp visa cho quan chức này tới dự họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9.
Ông Zarif có mặt ở New York từ ngày 20/9. Hôm qua, ông trả lời phỏng vấn của hãng CBS tại trụ sở phái bộ Iran tại Liên Hợp Quốc.
![]() |
| Ngoại trưởng Iran trả lời phỏng vấn của hãng CBS tại trụ sở phái bộ Iran ở Mỹ |
“Do visa Mỹ không cho phép ông Zarif tới studio, vì thế studio được chuyển tới trụ sở phái bộ Iran tại New York”, thứ trưởng ngoại giao Iran Abbas Araghchi cho biết.
Washington cho biết sẽ quyết định liệu có cấp visa đi lại cho ông Zarif theo từng trường hợp cụ thể không. Trong chuyến đi tới New York vào tháng 7, ông Zarif chỉ được phép di chuyển qua lại giữa sân bay John F.Kennedy với trụ sở LHQ, phái bộ của Iran tại LHQ và nơi ở của phái viên Iran.
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (19 phút trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (43 phút trước)
- Chủ tịch Quốc hội Slovenia đề xuất trưng cầu dân ý rời NATO (46 phút trước)
- Xuyên đêm thi công loạt công trình chống ngập trong lòng phố cổ Hà Nội (59 phút trước)
- Mỹ và Iran có thể nối lại đàm phán trong 2 ngày tới (1 giờ trước)
- Tranh chấp phong tỏa eo biển Hormuz: Nguy cơ mới với kinh tế toàn cầu (1 giờ trước)
- 3 lựa chọn khó của Mỹ nếu thỏa thuận ngừng bắn với Iran sụp đổ (1 giờ trước)
- Xác định hai đội bóng vào bán kết cúp C1 châu Âu (1 giờ trước)
- Mừng Đại lễ 30/4-1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 15/4: Tiếp tục tăng dựng đứng, vượt 4.800 USD/ounce (1 giờ trước)

