Quốc tế
07/06/2023 15:15Ngoại trưởng Hungary: 'Cơn cuồng loạn trừng phạt' đẩy EU vào chân tường
Theo Ngoại trưởng Peter Szijjarto, "sự cuồng loạn trừng phạt" ở Liên minh châu Âu (EU) đang làm suy yếu khả năng cạnh tranh của khối này đối với Mỹ. Washington hứng hậu quả xung đột ở Ukraine ở mức độ thấp hơn nhiều so với châu Âu.
Ngoại trưởng Peter Szijjarto cho rằng "EU có thể tự đẩy mình vào chân tường với sự cuồng loạn trừng phạt", vốn đã làm suy yếu nghiêm trọng nền kinh tế các nước thành viên và gây ra mối đe dọa đối với an ninh năng lượng của họ.

Ông Peter Szijjarto nhắc lại rằng các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga đã không đạt được mục tiêu và không dẫn đến chấm dứt xung đột ở Ukraine, mà chỉ gây ra những vấn đề nghiêm trọng trong nền kinh tế châu Âu và toàn cầu.
"Cuộc tranh luận về gói trừng phạt thứ 11 hiện đang diễn ra, nhưng tôi nghĩ mọi người đều thấy rõ ràng rằng các lệnh trừng phạt đã thất bại", ông Peter Szijjarto nói.
EU đang thảo luận về gói trừng phạt thứ 11 lên Nga. Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna cho biết gói trừng phạt thứ 11 có thể được thống nhất trước cuộc họp cấp bộ trưởng EU tiếp theo vào tháng 6.
Mới đây, người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell thừa nhận không chỉ Hungary mà một số quốc gia khác phản đối gói thứ 11 của liên minh đối với Moskva.
EU đã tung ra 10 gói trừng phạt đối với Nga. Trong gói trừng phạt mới nhất hôm 24/2, EU hạn chế xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với hàng hóa sử dụng lưỡng dụng (quân sự và dân sự), cũng như các biện pháp chống lại các thực thể hỗ trợ xung đột, tuyên truyền hoặc vận chuyển máy bay không người lái được Nga sử dụng...
Nga đã lên án các biện pháp trừng phạt của EU và bác tác động của các lệnh này lên Moskva.
https://vtc.vn/ngoai-truong-hungary-con-cuong-loan-trung-phat-day-eu-vao-chan-tuong-ar797983.html
- Mở công ty 'bán' World Cup bất thành, Chủ tịch FIFA đối mặt nguy cơ mất chức (20 phút trước)
- Dự báo bất ngờ về diễn biến giá chung cư Hà Nội, TP.HCM trong giai đoạn 2026-2027 (52 phút trước)
- WMO cảnh báo El Nino mạnh lên từ tháng 8: Tác động thời tiết thế nào? (55 phút trước)
- Vietjet tăng trưởng tích cực, mở rộng mạng bay quốc tế và xây dựng hệ sinh thái hàng không quy mô khu vực (1 giờ trước)
- Làn sóng vượt biên làm nóng tranh luận về nhập cư châu Âu (1 giờ trước)
- Trên công trường xây dựng cao tốc Đại lộ Thăng Long nối quốc lộ 21 với cao tốc Hà Nội - Hòa Bình: Nỗ lực tăng tốc về đích (1 giờ trước)
- Iran cảnh báo sẽ tấn công các mỏ dầu, khí đốt của nước khác nếu Mỹ không kích (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 2/8: Thế giới ít biến động, vàng trong nước giảm (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 2/8: Dầu thế giới đi ngang phiên cuối tuần (1 giờ trước)
- Bom phát nổ gần nhà hàng ở Moskva: 3 người thiệt mạng, 21 người bị thương (1 giờ trước)