Theo nghiên cứu mới nhất được công bố vào ngày 29/1 trên The Lancet, đàn ông có khả năng dễ nhiễm virus corona hơn phụ nữ.

Sau khi một nhóm bác sĩ tại bệnh viện Jinyintan, Vũ Hán tiếp cận và nghiên cứu 99 bệnh nhân nhiễm virus corona nhập viện từ ngày 1 - 20/1 đã dễ dàng nhận thấy số lượng bệnh nhân nam luôn lớn hơn nữ giới (bao gồm 67 nam và 32 nữ). Trước đó số liệu trong 2 đại dịch SARS và Mers cũng ghi nhận tỉ lệ nam giới nhiễm bệnh cao hơn.

Để giải thích cho vấn đề này, các chuyên gia cho rằng đây là ưu điểm của nhiễm sắc thể X, giúp tăng cao khả năng miễn dịch bẩm sinh và thích nghi cho cơ thể, bảo vệ phụ nữ trước nhiều loại vi khuẩn, virus.

Phát hiện này phù hợp với các nghiên cứu trước đây cho rằng đa số đàn ông có nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như viêm phổi nên dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Virus corona trong mô phỏng 3D mới nhất

Trong cuộc khảo sát này, các chuyên gia cũng cho biết, tỷ lệ tử vong của 99 trường hợp corona virus ở trên là 11%. Đồng thời, 49% bệnh nhân bị nhiễm bệnh có liên quan tới chợ hải sản Hoa Nam, nơi được cho là nguồn gốc của dịch bệnh. Hầu hết các bệnh nhân là người bán hàng, hoặc dọn dẹp tại chợ, số khác là những người đến đây mua sắm.

Hiện tại số người nhiễm virus corona trên khắp thế giới đã lên đến 9816 trường hợp trong đó có 213 người tử vong. Người dân vùng dịch cần có động thái phòng ngừa lây nhiễm bằng cách đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục mỗi khi ra ngoài.

An An

Hét giá 5,5 triệu/hộp khẩu trang, cơn sốt "độc" lan nhanh hơn virus corona

Khẩu trang tăng giá phi mã, chỉ trong vòng 5 phút người mua đã phải chi thêm tiền triệu. Thậm chí, có nơi bán giá ...

Hoãn Ngày thơ Việt Nam, Lễ hội chọi trâu Phù Ninh tránh dịch Corona

Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam lùi tổ chức Ngày thơ Việt Nam vào một thời điểm thích hợp. Cục Văn hóa cơ sở cũng gửi ...

Sao Hoa ngữ quyên tiền chống Corona

Các ngôi sao Trung Quốc như Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh... đóng góp vật chất và khuyến khích mọi người bảo vệ bản thân.

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/nghien-cuu-moi-nhat-nam-gioi-de-nhiem-virus-corona-hon-612694.html

vietnamnet.vn

Từ Khóa: