Nghi vấn cán bộ quản lý thị trường tống tiền thầy lang: "Chúng tôi đến bốc thuốc cho mẹ, không hề lấy tiền"

Cán bộ Đội Quản lý thị trường QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An xác nhận có đi xe biển xanh đến nhà thầy lang, nhưng không nhận tiền mà chỉ đến để bốc thuốc cho mẹ, trong khi đó thầy lang cho rằng vị cán bộ nói như vậy là không thật thà.

Liên quan đến vụ việc nghi vấn mạo danh cán bộ QLTT đến nhà thầy lang tống tiền, được biết trong sáng 4/1, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) tiếp tục mời 3 cán bộ, nhân viên Đội QLTT số 8 là Trương Quang Cường, Võ Thành Vinh và Nguyễn Thanh Thủy đến làm việc.

Trả lời PV VTC News vào sáng 2/1, ông Trương Văn Cường (Đội QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An) xác nhận trước đó ông có đến nhà thầy lang Vi Văn Hùng (trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An) để bốc thuốc.

“Sáng 4/12/2018, tôi và 2 đồng chí nữa là anh Vinh và anh Thủy tài xế đi xe biển xanh đến nhà thầy Vi Văn Hùng để bốc thuốc cho mẹ. Tại đây, chúng tôi không hề lấy tiền của thầy Hùng’’, ông Cường khẳng định.

Ông Võ Thành Vinh, người đi cùng ông Cường vào nhà ông Vi Văn Hùng cũng thừa nhận: “Hôm đó, chúng tôi đi 3 người vào nhà thầy Hùng để bốc thuốc cho mẹ anh Cường. Chúng tôi đi xe biển xanh vì khi đó chúng tôi đang đi làm từ Anh Sơn về nên tiện thể đi xe vào luôn.

Chúng tôi không ai nhận tiền của ông Vi Văn Hùng, cũng không vào buồng nhà ông Hùng. Còn hình ảnh người mặc trang phục QLTT được đăng tải đó không phải là chúng tôi”.

Tuy nhiên, sáng 4/1, trả lời PV VTC News, thầy lang Vi Văn Hùng cho biết, ngày 4/12/2018, chỉ có duy nhất một đoàn 3 người mặc trang phục QLTT đến nhà ông. Tuy nhiên, 3 người này không phải đến mua thuốc mà đến để làm việc và yêu cầu ông nộp phạt vì hành nghề không có giấy phép.

“Không có chuyện 3 cán bộ QLTT Nghệ An vào nhà tôi mua thuốc. Các cán bộ này không thật thà. Hôm đó họ đến làm việc chứ không mua thuốc", ông Hùng khẳng định.

Đối chiếu với đoạn clip do camera nhà ông Hùng ghi lại ngày 4/12/2018, ngay ở phòng khách, một người mặc trang phục QLTT đang lấy bút giấy ra ghi chép, trong khi đó một người khác đi vào buồng của nhà thầy Hùng.

nghi van can bo quan ly thi truong tong tien thay lang chung toi den boc thuoc cho me khong he lay tien

Hình ảnh các cán bộ QLTT đến nhà thầy Hùng ngày 4/12/2018. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, ông Vi Văn Hùng, người chuyên bốc thuốc lá gia truyền chữa bệnh gãy xương cho biết, ngày 4/12/2018, có 3 cán bộ mặc đồng phục của QLTT đi xe biển xanh 37A – 033.43 đến giới thiệu là cán bộ QLTT nói nhận được đơn tố cáo nhà ông hành nghề không có giấy phép, không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề nên yêu cầu nộp phạt.

"Họ yêu cầu nộp phạt từ 60 đến 70 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi nói gia đình không có tiền nộp thì vị này hỏi tôi "nộp được bao nhiêu?". Tôi trả lời "tất cả vay mượn thì chỉ nộp khoảng 10 triệu đồng. Rồi họ chạy theo tôi vào buồng ngủ và nói "đưa 6 triệu là được", ông Hùng kể lại.

Ông Hùng cho rằng, hành vi của những người này có nhiều biểu hiệu bất thường. Thứ nhất, ông Hùng cho rằng, đơn tố giác đó là do những người này tự đánh máy. Hơn nữa, đây cũng là lần đầu cán bộ QLTT đến kiểm tra, nếu gia đình ông sai thì họ nên nhắc nhở và hướng dẫn.

Mặt khác, gia đình ông Hùng là người dân tộc Thái, rất kiêng kỵ người lạ vào buồng theo phong tục, nhưng những người này vẫn theo vào.

Chiều 30/12/2018, ông Hùng cho biết: "Sáng 27/12, một ngươi đến nhà tôi giới thiệu là nhân viên mới của Đội QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An trả lại tiền cho tôi. Tôi không nhận và nói việc nào xong rồi thì thôi, nhưng người này vẫn để phong bì trên bàn rồi vội ra về”.

Hiện Công an huyện Thanh Chương và Cục QLTT Nghệ An đang vào cuộc xác minh.

nghi van can bo quan ly thi truong tong tien thay lang chung toi den boc thuoc cho me khong he lay tien QLTT bị tố nhũng nhiễu doanh nghiệp

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Thuận thừa nhận cán bộ Đội số 4 của đơn vị ăn nhậu trong giờ làm ...

nghi van can bo quan ly thi truong tong tien thay lang chung toi den boc thuoc cho me khong he lay tien Đang bị kỷ luật vẫn được giao Quyền Cục trưởng Cục QLTT

Sau khi tổ chức lại lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) theo ngành dọc từ Trung ương đến địa phương, Bộ Công Thương đã ...

nghi van can bo quan ly thi truong tong tien thay lang chung toi den boc thuoc cho me khong he lay tien Vì sao Bộ Công thương giao quyền Cục trưởng Quản lý thị trường tại địa phương?

Bộ Công thương tạm thời giao quyền Cục trưởng các Cục Quản lý thị trường cho đến khi có quyết định bổ nhiệm chính thức ...

nghi van can bo quan ly thi truong tong tien thay lang chung toi den boc thuoc cho me khong he lay tien Thực hư Bộ Công Thương bổ nhiệm Cục trưởng mà Chủ tịch TP.HCM không biết

Bộ Công Thương phản hồi về thông tin giao quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tại địa phương trực thuộc Tổng cục Quản ...