Nghi phạm xả súng ở Mỹ tự sát cách hiện trường hàng nghìn km

Cảnh sát tại Mỹ ngày 22/1 (giờ địa phương) cho biết, nghi phạm bắn chết 8 người và làm bị thương một người khác ở ngoại ô thành phố Chicago được phát hiện là đã chết ở địa điểm cách đó gần 2.000 km, có dấu hiệu tự sát sau khi chạm trán với lực lượng thực thi pháp luật.

Xả súng rồi tự sát cách hiện trường hàng nghìn km  -0
Cảnh sát tại Joliet phong tỏa hiện trường vụ xả súng hôm 21/1. Ảnh AP. 

Đối tượng Romeo Nance, 23 tuổi, được phát hiện đã chết gần thị trấn Natalia, bang Texas. Trước đó, cảnh sát mở cuộc truy lùng đối tượng liên quan đến hai vụ nổ súng ở khu vực thành phố Chicago, bang Illinois, hôm 21/1.

Nhà chức trách cho biết, người đầu tiên thiệt mạng trong chuỗi các vụ bạo lực súng đạn này là một người đàn ông, bị bắn chết vào chiều 21/1 tại thị trấn có tên Joliet, bang Illinois và người này được xác định là một người nhập cư 28 tuổi đến từ Nigeria, đã sống ở Mỹ khoảng 3 năm.

Cuộc tìm kiếm nghi phạm trong vụ ngày 21/1 đã giúp cảnh sát phát hiện thêm hai hiện trường vụ án vào ngày tiếp theo, tại thị trấn Joliet, nơi 7 thành viên trong một gia đình bị bắn chết trong hai ngôi nhà đối diện nhau.

Hiện chưa có thông tin về động cơ của vụ xả súng, nhưng cảnh sát ở Joliet, một thị trấn cách Chicago khoảng 56 km về phía Tây Nam, cho biết, các nhà điều tra tin rằng Nance biết 7 người bị sát hại tại hai ngôi nhà đó.

Cảnh sát trưởng thị trấn Joliet, ông William Evans, cho biết “đây có lẽ là hiện trường vụ án tồi tệ nhất từng chứng kiến trong 29 năm làm cảnh sát”.

Sở cảnh sát Joliet nói thêm rằng, họ nhận được tin báo vào tối 22/1 rằng đã xác định được vị trí của Nance ở Texas, cách nơi xảy ra vụ việc 1.930 km. Nhiều bằng chứng cho thấy đối tượng đã tự sát bằng một khẩu súng ngắn sau một cuộc đối đầu với các quan chức thực thi pháp luật Texas.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/nghi-pham-xa-sung-o-my-tu-sat-cach-hien-truong-hang-nghin-km--i721047/

Duy Tiến / cand.com.vn