Nghỉ lễ 30-4 kéo dài 5 ngày, xe buýt Hà Nội hoạt động như ngày thường

Về biểu đồ vận hành xe buýt trong các ngày nghỉ lễ 30/4 sắp tới, trong các ngày từ 27/4 đến ngày 2/5, các xí nghiệp kinh doanh xe buýt vận hành theo biểu đồ ngày thường, tương ứng với khoảng 9.493 lượt xe /ngày.

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) triển khai kế hoạch phục vụ hành khách đi lại bằng xe buýt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động sẽ có kỳ nghỉ kéo dài năm ngày nên sẽ có nhu cầu về quê thăm người thân hoặc đi du lịch dài ngày.

Dự báo lưu lượng hành khách tại các bến xe và các điểm đầu cuối xe buýt sẽ tăng cao vào các ngày trước và sau kỳ nghỉ (các ngày 26, 27/4 và ngày 2/5).

Để tăng cường cho các ngày cao điểm này, bên cạnh các lượt xe hoạt động theo biểu đồ hằng ngày, Transerco dự phòng 27 xe buýt (tương ứng với khoảng 54 lượt xe) nhằm giải tỏa các bến, điểm trung chuyển trong trường hợp cần thiết.

Xe buýt Hà Nội vẫn hoạt động biểu đồ bình thường trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4

Xe buýt Hà Nội vẫn hoạt động biểu đồ bình thường trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4

Về biểu đồ vận hành xe buýt trong các ngày nghỉ lễ, trong các ngày từ 27/4 đến ngày 2/5, các xí nghiệp kinh doanh xe buýt vận hành theo biểu đồ ngày thường, tương ứng với khoảng 9.493 lượt xe /ngày.

Riêng ngày 28/4, thực hiện theo biểu đồ ngày chủ nhật, tương ứng khoảng 9.217 lượt xe/ngày.

Tổng số xe vận hành hằng ngày là khoảng 800 xe.

Để công tác phục vụ hành khách trong kỳ nghỉ lễ, Transerco yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức điều hành, phân công lịch ứng trực tăng cường giải tỏa hành khách tại các vị trí được phân công; chủ động trong công tác điều hành các tuyến xe buýt, bảo đảm ổn định luồng tuyến và các chỉ tiêu dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

https://www.anninhthudo.vn/nghi-le-30-4-keo-dai-5-ngay-xe-buyt-ha-noi-hoat-dong-nhu-ngay-thuong-post574273.antd

Ngân Tuyền / anninhthudo.vn