Trước những tin đồn thất thiệt về mình, nhiều nghệ sĩ Việt như Trấn Thành , Jack, Huy Cung... đã lên tiếng đính chính, nhờ pháp luật xử lý để đòi lại công bằng.
nghe si viet xu ly tin don that thiet nhu the nao

Thời gian qua, mạng xã hội liên tục lan truyền thông tin không được xác thực, bôi nhọ danh dự nghệ sĩ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, công việc, đồng thời làm xấu đi hình ảnh của người làm nghệ thuật.

MC Trấn Thành, ca sĩ Jack, hay gần đây nhất là Vlogger Huy Cung đã không chịu ngồi yên mà có những động thái đáp trả để bảo vệ hình ảnh bản thân trước công chúng.

MC Trấn Thành tới tận nhà đối chất với 2 cô gái tung tin đồn

Cuối tháng 5, Facebook rộ thông tin Trấn Thành sử dụng chất kích thích. Ngay khi tin đồn được lan truyền, Trấn Thành đã bày tỏ sự tức giận. Chỉ vài ngày sau đó, anh lập tức cùng luật sư đến tận nhà 2 cô gái tung tin đồn để làm rõ vụ việc.

nghe si viet xu ly tin don that thiet nhu the nao
Trấn Thành tới tận nhà đối chất với cô gái tung tin đồn. Ảnh: T.L

Ông xã Hari Won chia sẻ, vì chuyện “tai bay vạ gió” này, anh phải tường trình với 10 nhãn hàng đang hợp tác, các chương trình đang ghi hình cũng phải dừng lại để đính chính.

Mặc dù đã nhận được lời xin lỗi nhưng Trấn Thành cùng quản lý vẫn tiếp tục theo dõi, tổng kết mức độ thiệt hại. Nếu con số quá lớn, MC của “Người ấy là ai” sẽ khởi kiện, nhờ pháp luật xử lý.

Công ty quản lý ca sĩ Jack gửi thư cảnh báo các đối tượng đăng tin đồn nhảm

Trong khoảng thời gian MC Trấn Thành vướng phải lùm xùm, ca sĩ Jack cũng bị nhắc đến trong một clip cho rằng Jack nói xấu Sơn Tùng M-TP và có thái độ không tốt với “đàn anh” Viruss.

Ngược lại với Trấn Thành, Jack không lên tiếng thanh minh ngay mà giữ thái độ im lặng trước dư luận. Nhưng không lâu sau đó, công ty quản lý của nam ca sĩ “Sóng gió” đã công khai “Thư cảnh báo” gửi tới các đối tượng đăng thông tin chưa được xác minh, sai sự thật, có tính chất vu khống, bôi nhọ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh dự, uy tín và nhân phẩm của Jack.

nghe si viet xu ly tin don that thiet nhu the nao
“Thư cảnh báo” được công ty quản lý của Jack đăng lên facebook. Ảnh: Jack – J97

Phía công ty yêu cầu các bên liên quan gỡ ngay những thông tin, clip sai sự thật nếu không sẽ kiên quyết nhờ pháp luật xử lý nghiêm để bảo vệ ca sĩ trẻ.

Vlogger Huy Cung ủng hộ Trấn Thành, thanh minh bảo vệ vợ

Là một trong những người làm nghệ thuật bị ảnh hưởng bởi tin đồn thất thiệt suốt 2 năm qua. Mới đây, Vlogger Huy Cung đã lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ MC Trấn Thành và chia sẻ câu chuyện của mình với công chúng.

Được biết, ngay sau khi tổ chức hôn lễ với hot girl Mỹ Linh, Huy Cung bị tung tin đồn ăn chơi, sử dụng chất kích thích, vợ bỏ học từ năm lớp 7, đi làm gái. Từ lúc bị tung tin đồn, cuộc sống và công việc của gia đình Huy Cung rơi vào khốn đốn, nhiều hợp đồng quảng cáo bị hủy, kinh tế sa sút hơn trước.

nghe si viet xu ly tin don that thiet nhu the nao
Huy Cung khoe thành tích học tập của vợ, đáp trả kẻ tung tin đồn. Ảnh: Huy Cung

Mới đây, Huy Cung bắt đầu đáp trả lại những tin đồn bằng cách đăng thành tích học tập khủng với hàng chục giấy khen các loại của vợ từ thời Mỹ Linh còn đi học. Anh khẳng định sẽ không bỏ qua cho các đối tượng này, anh đang tìm luật sư để bảo vệ danh dự, nhân phẩm của vợ và cả gia đình.

Mạng xã hội càng phát triển, tin đồn càng bay xa. Nhưng nếu các nghệ sĩ có biện pháp cứng rắn, xử lý tới cùng thì sẽ chẳng còn ai dám mạo hiểm mà tiếp tục đi tung tin đồn thất thiệt, chưa được xác minh làm rõ.

THU HƯƠNG

nghe si viet xu ly tin don that thiet nhu the nao Rộ tin đồn Hồ Ngọc Hà mang thai đôi với Kim Lý sau 3 năm yêu nhau
nghe si viet xu ly tin don that thiet nhu the nao Người đầu tiên ở Anh tiêm vắc xin Covid-19 lên tiếng sau tin đồn ác ý
nghe si viet xu ly tin don that thiet nhu the nao Nhật Lê lẳng lặng block bạn trai cũ giữa tin đồn “hợp tan” chóng vánh với Quang Hải
nghe si viet xu ly tin don that thiet nhu the nao Hoa hậu Diễm Hương được tặng hoa lúc nửa đêm, nghi vấn ly hôn chồng thứ 2

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/nghe-si-viet-xu-ly-tin-don-that-thiet-nhu-the-nao-810922.ldo

laodong.vn