Pháp luật
11/01/2018 04:00Nghệ An: Triệu tập nguyên hiệu phó vay tiền 20 người rồi… “mất tích”
Trước đó, báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh, năm 2012, nhiều hộ dân ở xã Thông Thụ đã được đền bù để nhường đất cho Công trình thủy điện Hủa Na. Bà Lô Thị Đào bấy giờ là Hiệu phó trường tiểu học Thông Thụ 2 (hộ khẩu thường trú ở khối I thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong) đã vay tiền của 20 người dân trên địa bàn xã Thông Thụ.
![]() |
Sau khi nhận tiền đền bù, nhiều hộ dân ở xã Thông Thụ cho bà Đào vay tiền (Ảnh: Báo Nghệ An).
Theo đơn của người dân xã Thông Thụ, bà Đào đã vay hơn 2 tỷ đồng, trong đó người nhiều nhất là 200 triệu đồng. Đến hạn trả nợ, người dân đòi mãi nhưng bà Đào “khất lần khất mãi” không chịu trả. Thậm chí gần đây khi đến nhà riêng, người dân cũng không thể tìm được bà Đào.
Ông Quang Đức Thành, Trưởng Công an xã Thông Thụ thừa nhận có sự việc trên và cho rằng hiện bà Đào đã nghỉ hưu với lý do sức khỏe không đảm bảo. Sự việc người dân phản ánh xã cũng đã báo lên Công an huyện Quế Phong.
![]() |
Công an cho biết, bà Đào sẽ bán nhà để trả nợ cho 20 hộ dân.
Chiều 10/1, trao đổi với phóng viên, thượng tá Vi Văn Giang, Trưởng Công an huyện Quế Phong cho biết, sau khi nhận được đơn của các hộ dân, đơn vị đã vào cuộc.
“Hiện, Công an huyện Quế Phong đã triệu tập bà Đào lên để lấy lời khai. Tại đây bà Đào thừa nhận là có vay tiền của các hộ dân ở xã Thông Thụ và cho biết sắp tới sẽ bán nhà để trả nợ”, thượng tá Vi Văn Giang nói.
| Nợ 200 triệu tiền của dân gần 40 năm, xã không có nguồn trả
Huy động tiền từ người dân làm hai đập thủy lợi, xã Triệu Thượng (Quảng Trị) đến nay vẫn nợ 201 triệu đồng, không có ... |
| Phó chủ tịch thị trấn nợ dân 2 tỷ xin thôi việc
Vay người dân hơn 2 tỷ nhưng không có khả năng chi trả, Phó chủ tịch thị trấn Ia Kha làm đơn xin thôi việc ... |
- Tác giả bức ảnh Messi tắm cho Yamal: 'Đổ mồ hôi sôi nước mắt mới chụp được' (40 phút trước)
- Sai lầm tại nhà khi cụ bà bị đột quỵ, nguy cơ liệt suốt đời (54 phút trước)
- Chiều nay, Tuyên Quang họp báo thông tin vụ 146 điểm 10 Toán (1 giờ trước)
- Vòng xoáy trả đũa không hồi kết, xung đột Nga - Ukraine leo thang dữ dội (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 9/7: Trung Đông 'nóng' lên, giá dầu cao nhất nhiều tuần (1 giờ trước)
- Tuyển Mỹ phải chia 420 tỷ đồng tiền thưởng World Cup 2026 cho đội nữ (2 giờ trước)
- Quản trị minh bạch: Nền tảng bền vững trong hành trình ESG của PVFCCo - Phú Mỹ (2 giờ trước)
- Haaland mất ngủ, đội tuyển Na Uy kiện lên FIFA (2 giờ trước)
- Tuyên Quang có 5 môn lọt top 10 địa phương điểm trung bình cao nhất cả nước (2 giờ trước)
- FIFA từ chối xóa thẻ cho cầu thủ Pháp (3 giờ trước)

