UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa thi hành kỷ luật cách chức  Chủ tịch UBND xã Diễn Thái đối với ông Nguyễn Văn Trọng vì những sai phạm liên quan đến việc xác nhận đất đai trên địa bàn.

nghe an chu tich xa bi cach chuc vi vi pham trong viec xac nhan dat dai

Khu vực đất mà ông Trọng xác nhận sai. Ảnh: PV

Ngày 4.6, thông tin từ UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, huyện vừa quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Diễn Thái vì vi phạm trong việc xác nhận đất đai trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, ngày 27.2, ông Nguyễn Văn Trọng với cương vị Chủ tịch UBND xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã ký văn bản xác nhận, xã Diễn Thái đã từng giao 1.210m2 đất cạnh quốc lộ 7B cho 3 hộ dân trước ngày 15.10.1993 (thời điểm Luật Đất đai 1993 có hiệu lực).

Khu vực đất mà ông Trọng ký, thuộc vùng giáp ranh giữa xã Diễn Thái của huyện Diễn Châu và xã Hợp Thành (huyện Yên Thành).

Theo đó, ông Trọng xác nhận, sau khi giao đất, các hộ này vẫn canh tác trên diện tích đất được giao. Việc giao đất được cán bộ quản lý các thời kỳ xác nhận. Tuy nhiên, do thời gian lâu nên đã bị thất lạc hồ sơ giao đất.

Về địa giới hành chính của thửa đất này, trước đây do một số hộ dân xã Diễn Thái xâm cư, xâm canh, nhưng từ ngày 7.11.2016 thửa đất này đã được điều chỉnh địa giới hành chính sang UBND xã Hợp Thành quản lý.

Theo xác nhận của ông Trọng, UBND xã Hợp Thành đã trình hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 3 hộ dân trên.

Thế nhưng, khi đoàn kiểm tra của UBND huyện Diễn Châu xác định không có loại giấy tờ nào thể hiện việc UBND xã Diễn Thái đã từng giao đất, bán đất cho 3 hộ gia đình trên. Cựu Chủ tịch UBND xã và cán bộ địa chính xã Diễn Thái thời kỳ đó cũng xác nhận, xã chưa giao đất cho 3 hộ dân này.

Theo đó, huyện Diễn Châu đã yêu cầu UBND xã Diễn Thái hủy bỏ công văn của ông Trọng ký và đề nghị huyện Yên Thành xem xét lại việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 3 hộ dân trên vì nội dung văn bản xác nhận của ông Trọng là không đúng sự thật.

Tuấn Quỳnh

nghe an chu tich xa bi cach chuc vi vi pham trong viec xac nhan dat dai Đình chỉ công tác chủ tịch xã đánh bạc khi trực phòng chống COVID-19

Đang cách ly xã hội, một chủ tịch xã ở Hà Tĩnh vẫn vô tư tụ tập nhiều người đánh bạc, bị cơ quan chức ...

nghe an chu tich xa bi cach chuc vi vi pham trong viec xac nhan dat dai Cựu chủ tịch xã bị bắt vì xẻ đất của dân chia cho người nhà

Lợi dụng chức Chủ tịch xã Lộc Tiến (Phú Lộc, TT-Huế), ông Hồ Hữu Phúc đã lấy hàng chục ha đất của người dân rồi ...

https://laodong.vn/phap-luat/nghe-an-chu-tich-xa-bi-cach-chuc-vi-vi-pham-trong-viec-xac-nhan-dat-dai-810249.ldo

laodong.vn