Trong ngày đi làm đầu năm mới (2.1), nhiều điểm tại Hà Nội ghi nhận chỉ số chất lượng không khí xấu, có nơi chạm tới mức cực xấu.

7 giờ sáng 2.1, ứng dụng Air Visual ghi nhận chỉ số chất lượng không khí (chỉ số AQI) tại thủ đô Hà Nội ở mức xấu.

Hầu hết các điểm đo đều hiển thị mức màu đỏ (có hại cho sức khỏe con người). Đáng chú ý, tại trạm đo 556 Nguyễn Văn Cừ, chất lượng không khí chạm mức 204 - mức màu tím, nguy hại cho sức khỏe.

Với chất lượng không khí như vậy, nhóm nhạy cảm là người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp được khuyến cáo nên hạn chế ra đường.

ngay di lam dau nam moi khong khi o ha noi co noi cham muc cuc xau
Khu vực 556 Nguyễn Văn Cừ là nơi ô nhiễm không khí nhât Hà Nội.

Ngày hôm qua (1.1), không khí ở Hà Nội cũng luôn trong tình trạng mù mịt, nguy hại. Theo đó, hệ thống quan trắc môi trường tại điểm 556 Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm) của Tổng cục Môi trường đo được chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức 161 – ngưỡng chất lượng xấu.

Hệ thống quan trắc theo thời gian thực PAMAir cũng ghi nhận hàng loạt các điểm đo có màu đỏ rực, AQI cao nhất ở ngưỡng 190.

Các khu đô thị đông dân cư như khu đô thị Trung Văn (Tố Hữu) chỉ số AQI ở mức 190, khu đô thị Time City (Thanh Xuân) AQI ở mức 188, khu đô thị Linh đàm (Hoàng Mai) là 178....

Với chỉ số chất lượng không khí như vậy, Hà Nội đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm nhất toàn cầu, theo tổng hợp của Air Visual.

Anh Tuấn

https://laodong.vn/moi-truong/ngay-di-lam-dau-nam-moi-khong-khi-o-ha-noi-co-noi-cham-muc-cuc-xau-775890.ldo

laodong.vn