Bằng việc hợp tác sản xuất và mua lại các công ty Mỹ, những ông lớn của ngành giải trí Hàn Quốc đang nỗ lực để thâm nhập vào thị trường hàng đầu thế giới này.

Nhờ sự trợ giúp của các nền tảng trực tuyến như Netflix, các bộ phim truyền hình Hàn Quốc ngày càng phổ biến trên khắp thế giới. Những nhà sản xuất Hàn Quốc đang có tham vọng tiến vào thị trường truyền hình Mỹ khốc liệt nhưng cũng đầy tiềm năng.

Ngành giải trí Hàn Quốc thâm nhập thị trường truyền hình Mỹ - 1
Nhà sản xuất của "Crash Landing on You" đang nỗ lực thâm nhập thị trường Mỹ. (Ảnh: tvN)

Vừa qua, hãng Studio Dragon cho biết họ đã bắt tay hợp tác sản xuất một bộ phim truyền hình với công ty Skydance Television của Mỹ, phát sóng trên Apple TV+. Studio Dragon là một công ty con của CJ ENM – tập đoàn giải trí hàng đầu Hàn Quốc đã đứng sau tác phẩm đạt giải Oscar "Parasite" của Bong Joon-ho; cùng một loạt bộ phim đình đám như "Crash Landing on You", "Mr. Sunshine" và "Sweet Home".

Theo thỏa thuận với Apple TV+, Studio Dragon và Skydance Television sẽ sản xuất "The Big Door Prize", một bộ phim dài 10 tập dựa trên một tiểu thuyết ăn khách cùng tên. Bộ phim sẽ được chuyển thể bởi nhà sản xuất từng đạt giải Emmy, David West Read, người đứng sau bộ phim sitcom nổi tiếng "Schitt's Creek".

Dự án này đánh dấu lần đầu tiên một nhà sản xuất Hàn Quốc làm phim truyền hình Mỹ cho khán giả toàn cầu. Hai nhà sản xuất cũng đã chọn một trong những bộ phim truyền hình ăn khách của Studio Dragon là "Hotel del Luna" để làm lại tại Mỹ. Đại diện Studio Dragon cho biết, những dự án này sẽ giúp công ty tiếp cận thị trường Mỹ, tiếp thu quy trình sản xuất toàn cầu và tạo tiền đề cho những nhà sáng tạo nội dung Hàn Quốc vươn ra thế giới.

Ngành giải trí Hàn Quốc thâm nhập thị trường truyền hình Mỹ - 2
Cảnh trong phim "The World of the Married" . (Ảnh: JTBC Studios)

Trong khi đó, JTBC Studios mới đây trở thành cổ đông lớn nhất của hãng Wiip tại Los Angeles (Mỹ). JTBC Studios là một công ty con của hãng truyền thông Jcontentree, được biết đến với những bộ phim "The World of the Married", "Itaewon Class" và "Sky Castle". Với việc nắm giữ số lượng lớn cổ phiếu của Wiip, nhà sản xuất Hàn Quốc có cơ hội lớn để thâm nhập thị trường phim truyền hình tại Mỹ.

Wiip được thành lập năm 2018, bởi Paul Lee, cựu giám đốc ABC Entertainment và người sáng lập BBC America. Công ty này đã sản xuất phim truyền hình cho nhiều nền tảng khác nhau, nổi tiếng nhất là các bộ phim "Dickinson", "Mare Of Easttown" và “The White House Plumbers”.

Đại diện JTBC Studios kỳ vọng, hợp tác này sẽ mang đến những kết quả chưa từng có. “Thị trường Mỹ giữ vị trí trung tâm về lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nội dung. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội để JTBC Studios đi những bước đầu tiên vào thị trường năng động này và thu được những kết quả ngoài mong đợi. Đây là điều chúng tôi đã mong muốn từ lâu” - Kim Si-kyoo, Giám đốc điều hành của JTBC Studios cho biết.

PV

Người đàn bà quyền lực đằng sau thành công vang dội của Người đàn bà quyền lực đằng sau thành công vang dội của "Parasite"
Mặt trái của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc Mặt trái của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc
"Chàng béo" Psy giàu nhất làng giải trí Hàn Quốc