Chuyện trên đường
19/01/2024 20:46Ngành đường sắt bổ sung hơn 7.000 vé từ TP.HCM đi các địa phương dịp Tết
Ngày 19/1, trả lới VTC News, ông Thái Văn Truyền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân về quê đón Tết Giáp Thìn 2024, ngành đường sắt tổ chức chạy thêm 6 chuyến tàu từ TP.HCM đi Hà Nội, Vinh, Phan Thiết và nối thêm toa tàu với hơn 7.000 chỗ.

Ngành đường sắt tổ chức chạy thêm 6 chuyến tàu với hơn 7.000 chỗ từ TP.HCM đi các địa phương dịp Tết.
Ngành đường sắt bổ sung thêm tàu TN4, SE24 từ TP.HCM đến Hà Nội ngày 30/1 (ngày 20 tháng Chạp); tàu SE14, SE16 từ TP.HCM đến Vinh ngày 31/1 (ngày 21 tháng Chạp); tàu SPT4 từ TP.HCM đi Phan Thiết các ngày 11, 12/2 (ngày mồng 2,3 tháng Giêng).
Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, vé sẽ được mở bán tại tất cả các kênh bán vé của ngành đường sắt như website: www.dsvn.vn; www.vetau.com.vn; qua các ứng dụng ví điện tử, app bán vé tàu trên thiết bị di động hoặc liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc Đường sắt Việt Nam hoặc gọi tới các Tổng đài bán vé.
Để đảm bảo quyền lợi của hành khách trong việc mua vé đi tàu, ngành đường sắt khuyến cáo người dân không mua vé qua các đối tượng trung gian “cò mồi, chợ đen”, mạo danh nhân viên đường sắt mà chỉ mua vé qua website của ngành đường sắt (www.dsvn.vn, vetau.com.vn).
Người dân nên mua trực tiếp tại các cửa bán vé của các ga hoặc tại các đại lý bán vé của đường sắt Việt Nam, mua qua các ứng dụng điện tử để tránh tình trạng mua phải vé giả, vé không đúng thông tin, vé bị cạo sửa giá vé, ngày đi tàu (không có giá trị đi tàu).
Trước đó, ngày 26/12/2023, ngành đường sắt bổ sung lần thứ nhất thêm 3.000 chỗ (vé tàu) đi từ ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa đến các ga từ Quảng Ngãi đến Hà Nội và ngược lại trong các ngày cao điểm Tết Giáp Thìn 2024 từ 31/1 đến 19/2/2024 (từ ngày 21 tháng Chạp đến ngày 10 tháng Giêng).
Đến ngày 4/1, ngành đường sắt cũng chạy thêm 8 chuyến tàu từ Sài Gòn - Hà Nội và ngược lại, từ Quy Nhơn, Quảng Ngãi về Sài Gòn và nối thêm toa tàu với hơn 4.000 chỗ (vé tàu).
- Nga tập kích địa điểm năng lượng trọng yếu của Ukraine (32 phút trước)
- Tập thể dục và ăn kiêng theo ChatGPT, người đàn ông 'lột xác' sau 2 năm (53 phút trước)
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (1 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (1 giờ trước)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (1 giờ trước)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (1 giờ trước)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (2 giờ trước)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (2 giờ trước)
- Triệt phá nhiều ổ nhóm người nước ngoài lập 'đại bản doanh' lừa đảo qua mạng (2 giờ trước)
- Bắt thanh niên sát hại bé gái 12 tuổi, giấu thi thể dưới giếng ở Đắk Lắk (2 giờ trước)