Để ngăn chặn việc lây lan virus Corona  gây bệnh viêm phổi cấp, các trường học ở Trung Quốc đã trang bị máy đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên, đặc biệt là những lưu học sinh đang ở lại trường trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Thông tin mới nhất liên quan đến tình hình bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, các trường học ở Trung Quốc đã thông báo lùi lịch khai giảng kỳ học mùa xuân cho tới khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Các du học sinh người Việt học tập tại Trung Quốc cũng đã nhận được các thông báo này để hoãn việc đặt vé quay trở lại trường trong những ngày tới.

Ngoài việc thông báo hoãn lịch học sau tết, nhiều trường học ở Trung Quốc cũng đang tích cực phòng chống dịch bệnh do virus Corona. Rất nhiều biện pháp được các trường áp dụng nhằm nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh, như phun thuốc khử trùng trong khuôn viên trường, trang bị máy đo thân nhiệt, kiểm soát sự ra-vào và phát khẩu trang cho sinh viên.

ngan virus corona phat tan sinh vien di do rac cung phai do than nhiet
Người dân Trung Quốc cũng như sinh viên được khuyến cáo đeo khẩu trang và hạn chế đến những nơi đông người.

K.T - một du học sinh tại Trường Đại học Kinh tế – Tài chính (Tứ Xuyên, Trung Quốc) - cho biết, hiện trường đã đặt máy đo thân nhiệt ngay tại cổng trường. Tất cả sinh viên ra-vào trường đều được tiến hành đo thân nhiệt. Kể cả sinh viên ra ngoài cổng đổ rác cũng phải đi qua nơi đặt máy đo thân nhiệt để theo dõi sức khỏe hằng ngày.

Nhà trường cũng khuyến cáo sinh viên không nên gọi đồ ăn sẵn ở ngoài vì không kiểm soát được thực phẩm, cũng như sức khỏe của người nấu ăn.

ngan virus corona phat tan sinh vien di do rac cung phai do than nhiet
Hằng ngày, giảng viên Trường Đại học Vũ Hán tiến hành cấp pháp miễn phí suất ăn cho sinh viên còn ở lại trường.

Một du học sinh người Việt khác tại Tứ Xuyên cũng cho biết, các trường học tại đây đã thông báo hạn chế sinh viên đang lưu trú tại trường ra ngoài đường. Nhà trường tiến hành phát khẩu trang và đo thân nhiệt miễn phí cho tất cả sinh viên vào mỗi ngày.

Văn Duy - lưu học sinh người Việt tại Đại học Địa chất, cơ sở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) năm nay ở lại Vũ Hán để ăn Tết. Trước những thông tin về dịch bệnh viêm phổi do virus Corona đang diễn biến phức tạp tại Vũ Hán, Văn Duy cho hay đã liên tục cập nhật tình hình và khuyên người nhà ở Việt Nam không nên quá lo lắng cho anh.Theo Văn Duy, khi đóng cửa thành phố, cuộc sống trở nên khó khăn hơn, nhưng không có chuyện người chết như ngả ngoài đường hay Vũ Hán hỗn loạn vì dịch bệnh như các thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội. Anh nói rằng, các lưu học sinh Việt Nam tại Vũ Hán vẫn ổn và được khuyến cáo đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm virus.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cho biết, có gần 30 lưu học sinh Việt Nam và người nhà đang ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc). Sức khỏe của lưu học sinh và người nhà đều tốt, tâm lý ổn định.

Trong khi đó, tối 27.1, Hãng hàng không Vietjet cho hay sẵn sàng bay đến Vũ Hán để đón công dân Việt Nam về nhà. Quy trình khai thác những chuyến bay này sẽ tuân thủ những chuẩn mực quốc tế về y tế và hàng không trong tình huống có dịch bệnh và những hướng dẫn chỉ đạo của nhà chức trách hàng không hai nước, đảm bảo phòng ngừa lây lan, an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

Đặng Chung

Trường tạm đóng cửa vì virus Corona, du học sinh Việt được cấp phát đồ ăn

Do virus Corona gây bệnh viêm phổi đang lan rộng, nhiều trường học ở Trung Quốc đã thông báo tạm đóng cửa, rời lịch học ...

Virus corona hoành hành, cầu thủ và HLV Buriram đeo khẩu trang đến dự họp báo

HLV Bozidar Bandovic cùng học trò đeo khẩu trang khi tham dự họp báo trước trận Buriram United - Shanghai SIPG ở vòng loại AFC ...

11 tỉnh nguy cơ thành ổ dịch viêm phổi Vũ Hán

Bộ Y tế yêu cầu 11 tỉnh phối hợp ngành y tế điều tra, xử lý ổ dịch trong trường hợp phát hiện ca mắc ...

https://laodong.vn/the-gioi/ngan-virus-corona-phat-tan-sinh-vien-di-do-rac-cung-phai-do-than-nhiet-780794.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: