Thế giới 24h
19/10/2024 16:55Nga-Ukraine trao đổi 190 tù binh
Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/10 xác nhận đã tiến hành đợt trao đổi tù binh với Ukraine do Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) làm trung gian, trong đó, Nga trao trả 95 quân nhân Ukraine bị quân đội Nga bắt giữ để đổi lấy 95 quân nhân Nga bị Ukraine bắt, RiaNovosti đưa tin.
Các quân nhân Nga hiện đã được đưa từ Ukraine sang Belarus, nơi họ được chăm sóc y tế bước đầu. Họ sau đó sẽ được đưa về Nga để điều trị và phục hồi chức năng tại các cơ sở y tế quân đội.
Cùng ngày, Ukraine xác nhận đã tiến hành đợt trao đổi tù binh thứ 58 với Nga. "95 người của chúng tôi đã trở về. Họ từng tham gia chiến đấu ở Mariupol, Azovstal, vùng Donetsk, Lugansk, Kharkov, Kiev, Chernihiv và Kherson", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu.
Cùng ngày, chỉ huy tiểu đoàn Azov của Ukraine Denys Prokopenko xác nhận trong số những người được thả có 34 thành viên của nhóm. "Họ chiến đấu ở Mariupol trong 86 ngày và bị Nga giam giữ 2,5 năm qua", Prokopenko nói và cho biết 900 thành viên khác của tiểu đoàn Azov vẫn đang bị Nga giữ.
Theo PravdaUkraine, Ukraine đã tiếp nhận tổng cộng 3.767 quân nhân được Nga trao trả kể từ đầu chiến sự. Moscow được cho là cũng đã tiếp nhận số lượng quân nhân tương tự bị Ukraine bắt giữ.
https://cand.com.vn/the-gioi-24h/nga-ukraine-trao-doi-190-tu-binh-i747635/
- Bí mật phía sau bộ ảnh Viking của đội tuyển Na Uy (1 giờ trước)
- Hiện trạng cây cầu gần 4.900 tỷ đồng nối Hà Nội - Hưng Yên sau 9 tháng thi công (1 giờ trước)
- Chuyển nhà xã hội không bán hết sau 1 năm thành thương mại: Cần làm rõ lý do 'ế' (1 giờ trước)
- Xăng sinh học E10 thế nào sau gần 1 tuần bán toàn quốc? (1 giờ trước)
- Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, chiều tối mưa dông cục bộ (2 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố bắn hạ UAV Iran, không kích đảo chiến lược tại eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Lamine Yamal xuất sắc nhất mùa giải La Liga 2025-2026 (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 6/6: Tiếp tục giảm (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 6/6: Lao dốc thẳng đứng, 'bốc hơi' gần 140 USD/ounce (2 giờ trước)
- Tổng thống Putin: Chưa thấy lý do để gặp trực tiếp ông Volodymyr Zelensky (2 giờ trước)