Nga tuyên bố tiêu diệt những kẻ phá hoại ở biên giới với Ukraine

Các lực lượng Nga đang tiến hành chiến dịch tiêu diệt một nhóm phá hoại vượt qua biên giới với Ukraine vào Bryansk, Nga, theo Cơ quan An ninh Liên bang (FSB).

Theo RT, FSB cho biết, cơ quan này và các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng Nga đang thực hiện chiến dịch tiêu diệt những kẻ phá hoại, được cho là những người Ukraine cực đoan có vũ trang xâm phạm biên giới Nga tại khu vực Klimovsky, vùng Bryansk, Nga. Chưa rõ phía Nga đã tiêu diệt cụ thể bao nhiêu đối tượng người Ukraine.

 Nga tuyên bố  tiêu diệt những kẻ phá hoại ở biên giới với Ukraine  - 1

Vũ khí được cho là của những kẻ phá hoại bị FSB tiêu diệt. (Ảnh: RT)

Thống đốc khu vực Bryansk, ông Aleksandr Bogomaz trước đó cho biết ít nhất một người đàn ông đã thiệt mạng vì nhóm những kẻ tấn công. Một số phương tiện truyền thông cho rằng những kẻ phá hoại đã bắt một số cư dân địa phương làm con tin, nhưng chính quyền địa phương chưa xác nhận thông tin này. 

Trước đó, thống đốc Bogomaz nói rằng một nhóm người Ukraine đã tiến hành đột kích, tấn công một ô tô đang di chuyển khiến một người chết và  một trẻ em bị thương.  

Theo Sputnik, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói Tổng thống Vladimir Putin đang nhận được thông tin cập nhật từ FSB và chính quyền địa phương. Theo Sky News, ông Putin dự kiến chủ trì một cuộc họp khẩn về diễn biến này. 

Theo Novaya Gazeta, kể từ khi xung đột Nga - Ukraine bắt đầu, khu vực Bryansk được cho là đã bị pháo kích ít nhất 39 lần. Tổng cộng, các khu vực biên giới Nga bị pháo kích ít nhất 350 lần.

Ukraine chưa bình luận về các thông tin nói trên. 

Xung đột Nga - Ukraine đang có những diễn biến căng thẳng mới. Ngày 1/3, Nga cáo buộc Ukraine tấn công Crimea bằng máy bay không người lái (UAV), nhưng tuyên bố đã ngăn chặn thành công. Kiev phủ nhận. Trước đó, ngày 28/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu tăng cường bảo vệ biên giới sau các cuộc tấn công UAV sâu trong lãnh thổ Nga vào ngày 27 và 28/2.

Trong khi đó, tại Ukraine, lực lượng Ukraine ở Bakhmut vẫn giữ vững phòng tuyến của họ phía đông thành phố sáng 2/3 (theo giờ địa phương) trước các cuộc tấn công liên tiếp của Nga. Về phía Nga, họ quyết tâm kiểm soát Bakhmut để tạo bàn đạp tiến tới các khu vực còn lại ở Donetsk – trung tâm công nghiệp của Ukraine ở vùng Donbass.

 https://vtc.vn/nga-tuyen-bo-mo-chien-dich-tieu-diet-nhung-ke-pha-hoai-o-bien-gioi-voi-ukraine-ar745362.html

Phương Anh / VTC News