Quốc tế
26/08/2023 14:36Nga tìm thấy hộp đen máy bay chở trùm Wagner
“Cuộc điều tra đã thu giữ các bộ lưu chuyển chuyến bay, việc kiểm tra chi tiết hiện trường vẫn tiếp tục. Hiện tại, chúng tôi đã thu được các đồ vật và tài liệu quan trọng để xác định tất cả các tình huống của vụ tai nạn", Ủy ban Điều tra Nga tuyên bố hôm 25/8, cho biết họ đã tìm thấy toàn bộ thi thể và sẽ xét nghiệm ADN để xác định danh tính 10 nạn nhân.
“Cuộc điều tra sẽ đánh giá cẩn trọng tất cả những gì có thể xảy ra”, Ủy ban Điều tra Nga cho biết thêm.
Bộ lưu chuyến bay (hay hộp đen) là bộ thiết bị ghi trên máy bay, bao gồm máy ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) và máy ghi âm buồng lái (CDR). CDR ghi âm thanh trong buồng lái và FDR ghi lại các điều kiện vận hành của chuyến bay, như độ cao và hướng.
Hôm 23/8, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết chiếc máy bay tư nhân Embraer Legacy đang trên đường từ Moskva đến St. Petersburg đã bị rơi ở vùng Tver của Nga, khiến toàn bộ 10 người trên đó thiệt mạng.
Cơ quan Vận tải Hàng không Rosaviatsia cho biết, trong số hành khách có lãnh đạo công ty quân sự tư nhân Wagner - Yevgeny Prigozhin.
Hôm 24/8, phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Yevgeny Prigozhin đã có "đóng góp đáng kể" cho nỗ lực của Nga tại Ukraine. Ông nói người đứng đầu tập đoàn Wagner là “một doanh nhân tài năng”, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay gần Moskva.
Theo ông Putin, cần có thêm thời gian để điều tra chi tiểt về vụ tai nạn.
- Con đường thành đại gia trăm triệu USD của mỹ nhân 'Hồng lâu mộng' (13/08/26 21:02)
- Săn vé concert BIGBANG thế nào để không mất tiền oan? (13/08/26 20:40)
- Nước nào có những ngày Mặt trời không bao giờ lặn? (13/08/26 20:20)
- Đời thăng trầm của dàn diễn viên 'Phía trước là bầu trời' sau 25 năm (13/08/26 20:01)
- Hàn Quốc mở rộng hỗ trợ tài chính giúp người trẻ mua nhà (13/08/26 18:40)
- UAV xâm nhập Tân Sơn Nhất: Hơn 60 chuyến gián đoạn, hãng bay thiệt hại nặng? (13/08/26 18:21)
- Tháng 7 ghi nhận nhiều kỷ lục mới trên thị trường xe điện toàn cầu (13/08/26 18:02)
- Mở “lối thoát” cho nhà ở giá phù hợp (13/08/26 17:41)
- Nếu xảy ra động đất, nhà chung cư Việt Nam có thể chống đỡ thế nào? (13/08/26 17:20)
- Giá ô tô đang rẻ dần, nhưng bao giờ "chạm sàn"? (13/08/26 17:02)