Hậu trường - Chính khách
25/07/2023 15:17Nga tiết lộ tốc độ tăng trưởng nhanh trong sản xuất quân sự
Tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga có thể cần sử dụng hơn 16.000 nhân viên, trong khi cố gắng đẩy mạnh sản xuất một số loại vũ khí, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Denis Manturov tuyên bố hôm 24/7.
“Kể từ đầu năm nay, nhiều loại vũ khí và thiết bị đặc biệt đã được sản xuất nhiều hơn so với cả năm ngoái” Manturov phát biểu tại một hội nghị ở Nizhny Novgorod.

Các nhà máy quân sự Nga trong một tháng đang giao hàng nhiều hơn so với cả năm 2022, nhưng cần thêm hàng nghìn nhân công.
“Nói về vũ khí, chúng tôi hiện đang đạt đến mức giao hàng vượt quá tổng số đơn đặt hàng của năm ngoái chỉ trong một tháng", ông nói thêm.
Manturov tuyên bố tất cả các doanh nghiệp quốc phòng Nga đang hoạt động ở mức chưa từng có. Tuy nhiên, khả năng mở rộng này đã dẫn đến tình trạng thiếu lao động.
"Tổng cộng, tính đến năng lực cần triển khai, chúng tôi cần hơn 16.000 chuyên gia dành cho các tổ chức để đảm bảo cung cấp các loại vũ khí và thiết bị đặc biệt phổ biến nhất" - từ công nhân dây chuyền đến chuyên gia kỹ thuật và kỹ sư, ông Manturov giải thích, yêu cầu người đứng đầu các khu vực của Nga giải quyết tình trạng thiếu nhân sự.
Manturov lưu ý rằng chỉ riêng ở quận Volga, 106 doanh nghiệp đang nhận được trợ cấp để mở rộng và đẩy nhanh quá trình sản xuất vũ khí, thiết bị và đạn dược, trong khi hàng chục hợp đồng khác đang được thực hiện.
Tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga đã mở rộng quy mô hoạt động để hỗ trợ chiến dịch quân sự ở Ukraine. Mỹ và các đồng minh trong khi đó gửi số vũ khí, thiết bị và đạn dược trị giá hơn 100 tỷ USD cho Kiev, đồng thời khẳng định họ không phải là một bên trong cuộc xung đột. Phương Tây cũng đã tìm cách tăng cường sản xuất quân sự, nhưng cho đến nay vẫn chưa đạt được nhiều thành công.
https://vtc.vn/nga-tiet-lo-toc-do-tang-truong-nhanh-trong-san-xuat-quan-su-ar808261.html
- Vị tỷ phú lát vàng kín mặt đất để mua vườn đón Đức Phật (06/04/26 21:02)
- Gia đình bao trọn cả toa tàu làm lễ cưới gây tranh cãi trên mạng xã hội (06/04/26 20:45)
- Tỉnh dậy sau phẫu thuật, bệnh nhân bỗng biết nói tiếng Tây Ban Nha (06/04/26 20:22)
- 4 nhóm người nên hạn chế uống nước mía mùa hè (06/04/26 19:55)
- Sự nghiệp trái ngược của 2 nữ ca sĩ Việt từng sang Trung Quốc thi 'Đạp gió' (06/04/26 19:44)
- Bác sĩ Việt cứu hành khách nước ngoài ngất xỉu trên máy bay ở độ cao hơn 10.000m (06/04/26 19:31)
- Báo Malaysia khuyên đội nhà bỏ chiến lược 'nhập tịch để thắng tuyển Việt Nam' (06/04/26 19:16)
- Dựng chuyện bắt cóc trẻ em, kêu gọi từ thiện để trục lợi (06/04/26 19:02)
- Nam sinh bị liệt nửa người dưới do cúi đầu xem điện thoại quá nhiều (06/04/26 18:42)
- Các hãng hàng không tận dụng cơ hội khi Trung Đông gián đoạn (06/04/26 18:18)