Nga tấn công dồn dập, tập kích chính xác cơ sở an ninh của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã thực hiện cuộc tấn công có sử dụng máy bay không người lái nhằm vào các trung tâm ra quyết định và cơ sở an ninh của Ukraine trong vòng 24 giờ qua, TASS đưa tin.

"Trong 24 giờ qua, lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện một cuộc tấn công tổng hợp bằng vũ khí chính xác tầm xa trên biển và trên mặt đất cũng như máy bay không người lái nhằm vào các trung tâm và địa điểm ra quyết định của cơ quan an ninh Ukraine (SBU)", Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/3 (giờ địa phương) cho biết.

Các lực lượng Nga cũng tiến hành tấn công vào các doanh nghiệp công nghiệp - quân sự và các khu vực tập kết mới của lực lượng Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận các cuộc tấn công đều đánh trúng tất cả mục tiêu.

1403155-1711497327962
Binh sĩ Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ảnh: TASS

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, trong thời gian từ 16-22/3, quân đội Nga đã thực hiện 49 cuộc tấn công trả đũa bằng vũ khí chính xác, bao gồm cả tên lửa siêu thanh Kinzhal để đáp trả việc Kiev pháo kích vào các khu vực đông dân cư của Nga và nỗ lực xâm nhập vào lãnh thổ của nước này.

Đáng chú ý, hôm 24/3, lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện một cuộc tấn công kết hợp bằng vũ khí chính xác phóng từ trên không và máy bay không người lái nhằm vào các cơ sở công nghiệp điện và khai thác khí đốt của Ukraine cũng như xưởng lắp ráp máy bay không người lái của hải quân.

Trong khi đó, TASS đưa tin, trong vòng 24 giờ qua, các lực lượng quân đội Nga đã triển khai các đợt tấn công dồn dập nhằm vào binh sĩ và khí tài quân sự của Ukraine ở 114 khu vực.

Tại khu vực Donetsk, quân đội Nga đã khiến đối phương mất hơn 425 binh sĩ, phá hủy xe chiến đấu bọc thép và 7 xe cơ giới. Lực lượng Nga cũng phá hủy 2 pháo tự hành M777 do Mỹ sản xuất, pháo tự hành AS-90 do Anh sản xuất, pháo tự hành D-20 trên mặt trận Avdeyevka trong 24 giờ qua.

Bộ Quốc phòng Nga đồng thời cho biết, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 131 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine và hai tên lửa đất đối không S-200 được chuyển đổi thành vũ khí tấn công trong ngày qua.

Bảo Hân / CAND