Thế giới 24h
30/09/2017 15:41Nga sắp biên chế súng bắn tỉa diệt mục tiêu cách 2 km
Lực lượng đặc nhiệm thuộc Cơ quan An ninh quốc gia (FSB), Cục Bảo vệ Liên bang và Vệ binh Quốc gia Nga sẽ được biên chế dòng súng trường bắn tỉa thế hệ mới Tochnost trước cuối năm nay, Sputnik ngày 27/9 đưa tin.
Tochnost được thiết kế dựa trên phiên bản súng trường T-5000 do tập đoàn vũ khí ORSIS sản xuất và ra mắt vào năm 2011. Tochnost sử dụng hai loại đạn 7,62 mm và 8,6 mm, có thể bắn hạ mục tiêu ở khoảng cách lên đến hai km.
Đại diện của ORSIS cho biết Tochnost được thiết kế để có thể hoạt động trong các điều kiện khí hậu khắc nghiệt như nhiệt độ dưới 0 hoặc trên 50 độ C. Súng sở hữu độ giật thấp, độ nặng cò súng có thể thay đổi, trang bị hệ thống kính ngắm và nòng súng được phủ vật liệu bí mật để đảm bảo độ chính xác.
https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/nga-sap-bien-che-sung-ban-tia-diet-muc-tieu-cach-2-km-3648596.html?vn_source=box-Topstory&vn_medium=fo&vn_campaign=vn
- Nắng 40 độ C 'thiêu đốt', phụ huynh Hà Nội vẫn bám trụ chờ con thi lớp 10 (16:00)
- Trước ngày xăng E10 'phủ sóng' thị trường, chuyên gia nói gì? (42 phút trước)
- Hà Nội đề xuất chưa cấm xe ôm công nghệ chạy xăng vào vùng lõi Hoàn Kiếm từ 1/7 (55 phút trước)
- Bộ Công Thương yêu cầu hãng xe đánh giá toàn diện tác động của xăng E10 (1 giờ trước)
- Sơn Tùng M-TP đứng trên chim Lạc, chuyên gia văn hóa nói 'không thể chấp nhận' (1 giờ trước)
- Báo Pháp lo Arsenal dùng 3 điểm yếu đánh lừa PSG (2 giờ trước)
- Ông Medvedev cảnh báo sẽ có thêm nhiều UAV xâm nhập châu Âu (2 giờ trước)
- Phần lớn người nhập cư không cần phải rời khỏi Mỹ để xin thẻ xanh (2 giờ trước)
- U19 Việt Nam: Việt kiều Tây Ban Nha cạnh tranh với cầu thủ trẻ nhất V.League (3 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc đón đợt nắng nóng mới (4 giờ trước)