Quốc tế
18/07/2024 15:37Nga sẵn sàng cân bằng lợi ích để giải quyết khủng hoảng Ukraine

Ngoại trưởng S.Lavrov đưa ra tuyên bố trên tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về hợp tác đa phương vì lợi ích tạo ra một trật tự thế giới công bằng và bền vững hơn. Theo Ngoại trưởng Nga, khi đồng ý về các bảo đảm và thỏa thuận chung, các bên sẽ phải tính đến thực tế địa chiến lược mới trên lục địa Á - Âu, nơi một kiến trúc toàn lục địa về an ninh thực sự bình đẳng và không thể chia cắt đang hình thành.
Ông S.Lavrov nhấn mạnh, Nga sẵn sàng tìm kiếm sự cân bằng lợi ích để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine, đồng thời tái khẳng định để chấm dứt xung đột ở Ukraine, Mátxcơva cần loại bỏ mối đe dọa từ phương Tây.
Cùng ngày, tờ The New York Times (NYT) đưa tin chính quyền Ukraine có kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga thông qua đàm phán hòa bình. Trước đó, ngày 15-7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng để giải quyết xung đột, sự có mặt của đại diện Nga tại Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai về Ukraine sắp tới là cần thiết. Tuy nhiên, về phía Nga, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, Điện Kremlin chưa hiểu ông Zelensky đang nhắc đến sự kiện gì.
https://hanoimoi.vn/nga-san-sang-can-bang-loi-ich-de-giai-quyet-khung-hoang-ukraine-672368.html
- Bí quyết sống khỏe của bác sỹ cao tuổi nhất thế giới, thọ tới 103 tuổi (2 giờ trước)
- Lý do xúc động 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng không đón sinh nhật suốt 17 năm (3 giờ trước)
- KOL 83 tuổi hay bị nhầm là 28 tuổi và bí quyết trẻ mãi không già (3 giờ trước)
- Cách giới thượng lưu Trung Quốc cổ đại giải nhiệt giữa mùa hè nắng nóng cực đoan (4 giờ trước)
- Vinmec Central Park - từ cơ sở non trẻ đến dấu ấn trong bảng xếp hạng toàn cầu (5 giờ trước)
- Máy bay gặp sự cố, vì sao không được làm phồng áo phao trước khi rời cabin? (5 giờ trước)
- Meta sa thải 8.000 nhân viên khi làn sóng AI càn quét ngành công nghệ (5 giờ trước)
- Chuyên gia: Nhà xã hội cho thuê là chìa khóa hiện thực hóa chỉ đạo ‘nhà là để ở’ (6 giờ trước)
- Cố phiếu VIC tăng 5 lần trong 8 năm: Tín hiệu tích cực từ doanh nghiệp tư nhân (6 giờ trước)
- Ukraine tuyên bố phá hủy mạng lưới huấn luyện drone, Nga chưa xác nhận (6 giờ trước)