Thế giới 24h
25/01/2019 20:32Nga lộ UCAV tàng hình chuyên diệt phòng không đối phương
Truyền thông Nga cho biết, hình ảnh Hunter được công bố khi chiếc UCAV này tham gia cuộc thử nghiệm đầu tiên do nhà sản xuất và Không quân Nga phối hợp thực hiện hồi cuối năm 2018. Tuy nhiên đến nay, chúng mới được công bố.
Những cuộc thử nghiệm đầu tiên được thực hiện tại đường băng của Nhà máy Hàng không Novosibirsk khi chiếc UAV này có thể chạy đà với tốc độ lên tới 200km/h.
![]() |
Hình ảnh thật đầu tiên của chiếc Hunter.
Căn cứ vào những thông tin nban đầu được nhà sản xuất tiết lộ, chiếc Hunter được thiết kế hoàn toàn tự động thực hiện các hoạt động: tự hành đến vị trí cất cánh, chạy đà, tăng tốc, dừng lại cuối đường băng.
Theo kế hoạch thử nghiệm đến cuối năm 2019, chuyến bay đầu tiên của UCAV tàng hình thuộc thế hệ thứ 6 sẽ được thực hiện. Giai đoạn thử nghiệm tiếp theo, UCAV hạng nặng này sẽ cất cánh lên không trung một vài mét và lập tức hạ cánh.
Sau khi thành công trong những lần thử nghiệm cất cánh này, chuyến bay đầu tiên sẽ được thực hiện. Nếu mọi chuyện diễn ra đúng như kế hoạch, việc sản xuất loạt sẽ diễn ra vào giữa năm 2020.
Căn cứ vào những thông tin có được, chuyên gia Denis Fetudinov nói trên trang Southfront rằng, Hunter được thiết kế theo kiểu "cánh bay" ứng dụng công nghệ tàng hình. Chiếc UCAV này có ba càng hạ cánh bánh hơi, động cơ đẩy phản lực, nặng khoảng 20 tấn.
Mục tiêu tấn công của UCAV này là các hệ thống phòng không, sở chỉ huy và trung tâm truyền thông đối phương. Những mục tiêu thường được bảo vệ vững chắc bởi hệ thống phòng không, gây nguy hiểm cho các phương tiện bay có phi công. Chính vì vậy, với tính năng tàng hình cực đỉnh, Hunter sẽ tung ra cú đánh bất ngờ khiến đối phương không kịp trở tay.
Đặc biệt, Hunter còn được đồng bộ hóa với tàng hình cơ Su-57 - một trong số ít chiến đấu cơ tàng hình được phương Tây đánh giá rất cao. Nguồn tin khẳng định, UCAV Nga có khả năng tự động tiến hành các chuyến bay, thực hiện nhiệm vụ và quay trở lại sân bay cất cánh - đây là tính năng chưa có trên bất kỳ UCAV nào trên thế giới.
Một số hình ảnh Nga thử nghiệm UCAV Hunter
![]() |
![]() |
Đan Nguyên
| Tiểu đoàn UAV Nga bay trên tầm với của PAC-3
Theo Sputnik, một tiểu đoàn UAV với trang bị tối tân sẽ được Bộ Quốc phòng Nga thành lập ngay trrong năm 2019. |
| Cảnh sát Mỹ dùng UAV giám sát lễ đón năm mới tại Quảng trường Thời đại
Các UAV hiện đại cùng 700 cảnh sát sẽ được triển khai đảm bảo an ninh cho lễ giao thừa quy mô lớn tại Quảng ... |
| Houthi bắn rụng UCAV Trung Quốc sản xuất
Theo Defence-blog, lực lượng Houthi tại Yemen vừa bắn hạ một chiêc máy bay tấn công không người lái (UCAV) CH-4B của Saudi Arabia do ... |
- Người đàn ông Campuchia hồi phục kỳ diệu sau ca mổ ung thư của bác sĩ Việt - Nhật (11:22)
- Nhà dân ở Mỹ đua nhau cải tạo để kiếm tiền cho thuê dịp World Cup (11:02)
- Dự World Cup gian nan: Trọng tài không được nhập cảnh, cầu thủ bị thẩm vấn 7 giờ (1 giờ trước)
- PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng (1 giờ trước)
- Từ 1/7, ba trường hợp khám chữa bệnh BHYT được tăng mức thanh toán viện phí (1 giờ trước)
- Cụm trưởng tình báo H63 và nỗi đau về những đồng đội nằm xuống trong Tết Mậu Thân 1968 (1 giờ trước)
- 'Nụ hôn trong thang máy' khiến đối tác Nvidia mất 7,5 tỷ USD (1 giờ trước)
- In cờ nước khác lên áo đấu World Cup 2026, đội tuyển Haiti bị FIFA bắt đổi (2 giờ trước)
- Vừa mở cửa, giá vàng trong nước đã giảm hơn 2 triệu đồng/lượng (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố đóng eo biển Hormuz (2 giờ trước)


