Quốc tế
01/06/2021 15:10Nga lập thêm 20 đơn vị quân đội đối phó NATO
"Hành động của các đồng nghiệp phương Tây đang phá hoại hệ thống an ninh toàn cầu và buộc chúng tôi thực hiện những biện pháp ứng phó phù hợp. Khoảng 20 đơn vị sẽ được thành lập tại Quân khu miền Tây trong năm nay", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết hôm nay.
![]() |
| Binh sĩ Quân khu miền Tây của Nga tham gia diễn tập Zapad 2017. Ảnh: TASS. |
Quan chức Nga nhấn mạnh lực lượng vũ trang nước này sẽ tiếp tục cải thiện quá trình huấn luyện và tác chiến, thêm rằng Quân khu miền Tây sẽ được bổ sung khoảng 2.000 khí tài các loại trong năm nay.
"Tình hình chiến lược ở phía tây nước Nga đang nổi lên với những mối đe dọa quân sự ngày càng lớn. Trong vòng 7 năm qua, số chuyến bay của lực lượng không quân chiến lược Mỹ tại châu Âu đã tăng 14 lần. Tàu chiến trang bị tên lửa hành trình của NATO thường xuyên tiến vào biển Baltic, trong khi Mỹ và phương Tây liên tục mở rộng quy mô huấn luyện và diễn tập gần biên giới Nga", Bộ trưởng Shoigu nói thêm.
NATO liên tục mở rộng hiện diện sang phía đông bằng các cuộc tập trận và điều lực lượng sát biên giới Nga từ năm 2014, trong bối cảnh quan hệ song phương xấu đi. Moskva nhiều lần phản đối, cho rằng hành động này làm suy yếu ổn định khu vực và dẫn đến cuộc chạy đua vũ trang mới, cảnh báo sẽ đáp trả tương xứng.
Vũ Anh (Theo Reuters)
| Ông Biden sẽ yêu cầu Nga tôn trọng nhân quyền ở hội nghị thượng đỉnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông sẽ thúc giục Tổng thống Nga Vladimir Putin bảo vệ nhân quyền khi hai nhà lãnh đạo ... |
| Nga - Trung thắt chặt quan hệ trước thượng đỉnh Biden - Putin
Nga - Trung tái khẳng định cam kết tăng cường quan hệ sau khi Nhà Trắng công bố cuộc gặp đầu tiên giữa Joe Biden ... |
- Nhà máy điện mặt trời rộng bằng 2.600 sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ (17:00)
- Đổ tiền vào gói tầm soát đột quỵ đắt đỏ, mua sự yên tâm hay thêm lo lắng? (55 phút trước)
- 'Con không nhớ món mẹ nấu thích nhất là gì': Cái giá của những bữa cơm đặt qua ứng dụng (1 giờ trước)
- Thế giới mạnh tay với mạng xã hội (1 giờ trước)
- Chọn xe máy điện, người dùng hưởng lợi kép: Tiết kiệm chi phí, giảm ô nhiễm (2 giờ trước)
- ĐT Việt Nam nguy cơ vào 'bảng tử thần' ở Asian Cup 2027 (2 giờ trước)
- Đánh giá của WHO về nguy cơ lây lan vi rút Hanta trong cộng đồng (2 giờ trước)
- Miễn học phí - bước đi chiến lược vì tương lai tri thức (2 giờ trước)
- ChatGPT trở thành 'kho bằng chứng' trong các vụ án hình sự (2 giờ trước)
- Khoảnh khắc 2 sao Ngoại Hạng Anh húc đầu nhau, mỗi người khâu hơn 10 mũi (3 giờ trước)
