Thế giới 24h
27/08/2024 17:48Nga giải phóng 2 khu định cư ở vùng Kursk
"Tôi vui mừng thông báo rằng đơn vị Arbat hoàn toàn kiểm soát hai khu định cư Nizhnyaya Parovaya và Nechaev. Quyền kiểm soát được thiết lập ngay sau đó", Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quân sự - Chính trị của Lực lượng vũ trang Nga và chỉ huy đơn vị biệt kích đặc nhiệm Akhmat, Thiếu tướng Apty Alaudinov thông tin.
Ông Apty Alaudinov cũng nhấn mạnh không có thay đổi cụ thể nào diễn ra trong tình hình trên tuyến giao tranh hôm nay. "Đối phương thực sự đã chịu tổn thất lớn trong hôm nay. Chúng tấn công suốt cả ngày và chịu tổn thất rất lớn chính vì điều đó", Thiếu tướng Apty Alaudinov lưu ý.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quân sự - Chính trị của Lực lượng vũ trang Nga và chỉ huy đơn vị biệt kích đặc nhiệm Akhmat, Thiếu tướng Apty Alaudinov. (Ảnh: TASS)
Tổng cộng có 2 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe chiến đấu bọc thép và 3 xe cơ giới của địch bị phá hủy.
Hôm 6/8, Kiev tiến hành cuộc tấn công lớn nhất từ trước đến nay vào lãnh thổ Nga. Bộ Quốc phòng Nga thông tin cuộc tiến công vào khu vực Kursk đã bị ngăn chặn, tuy nhiên lực lượng Ukraine vẫn tiếp tục chiếm đóng một số khu định cư tại đây.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng vũ trang Ukraine mất hơn 6.200 quân, 73 xe tăng, 33 xe chiến đấu bộ binh, 61 xe bọc thép chở quân và 404 xe chiến đấu bọc thép kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở khu vực Kursk.
Ngoài ra, Ukraine mất hơn 400 quân nhân và 27 đơn vị xe bọc thép, bao gồm một xe tăng, 2 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe bọc thép chở quân và 21 xe chiến đấu bọc thép tại khu vực Kursk trong những ngày qua.
Các đơn vị thuộc nhóm phía bắc của Nga cũng đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của quân đội Ukraine và ngăn chặn nỗ lực của quân đội Ukraine theo 8 hướng trong khu vực. Bộ Quốc phòng Nga cho hay Kiev mất tới 30 người, một xe tăng và ba xe bọc thép chiến đấu trong khoảng thời gian này.
Kiev từng tiết lộ họ có ý định thiết lập "vùng đệm" trên đất Nga và xem vùng đất họ chiếm giữ như một con bài thương lượng tiềm năng cho các cuộc đàm phán hòa bình trong tương lai. Tuy nhiên, Nga không chấp nhận thực hiện đàm phán với Kiev sau vụ tấn công với lý do Ukraine tấn công "bừa bãi" vào dân thường.
https://vtcnews.vn/nga-giai-phong-2-khu-dinh-cu-o-vung-kursk-ar892013.html
- Vụ chủ vườn chim Hai Chìa cầu cứu: Địa phương vào cuộc, tìm phương án bảo vệ (1 giờ trước)
- Chứng khoán ngược dòng ngoạn mục, thoát phiên giảm sâu hơn 50 điểm (1 giờ trước)
- SHB tích hợp xác thực sinh trắc học qua VNeID: Mở tài khoản trực tuyến không cần NFC (1 giờ trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế mơ ước BV Việt Đức 2, Bạch Mai 2 là sản phẩm để đời, sử dụng 100 năm sau (1 giờ trước)
- Nắng nóng tăng mạnh từ cuối tuần, miền Trung có nơi vượt 40°C (1 giờ trước)
- Ca sĩ Long Nhật từng vướng nhiều scandal trước khi bị bắt vì ma túy (1 giờ trước)
- Ông Putin: Mối quan hệ Trung Quốc - Nga đạt 'mức độ cao chưa từng có' (1 giờ trước)
- Khởi tố loạt vụ xâm phạm bản quyền: Đã đến lúc chấm dứt nạn 'xài chùa' (3 giờ trước)
- Vì sao giá xăng sinh học E10 rẻ hơn xăng khoáng? (3 giờ trước)
- Green i-Park mở rộng hợp tác thương mại, liên kết chuỗi cung ứng tại Sơn Đông (3 giờ trước)