Thế giới 24h
26/08/2023 17:57Nga đóng cửa loạt sân bay khi UAV tấn công Moskva
Hôm 26/8, Nga ghi nhận thêm một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào Moskva.
Theo Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin, hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ UAV tại quận Istra của Moskva.

Các UAV tại căn cứ không quân Engels ở Saratov, Nga, ngày 4/12/2022. (Ảnh: Reuters)
Trong khi đó, hãng thông tấn TASS đưa tin, 3 sân bay lớn ở Moskva là Sheremetyevo, Domodedovo và Vnukovo đã dừng các chuyến bay vào sáng 26/8.
Các cuộc tấn công bằng UAV vào sâu bên trong nước Nga gia tăng kể từ khi 2 UAV bị bắn hạ gần điện Kremlin đầu tháng 5. Đặc biệt, các cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào thủ đô Moskva ngày càng trở nên phổ biến trong những tháng gần đây.
Bộ Quốc phòng Nga hôm 25/8 cho biết quân đội nước này đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng UAV khác nhằm vào Crimea.
“Kiev đã cố gắng thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ Nga bằng cách sử dụng UAV”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, cho biết lực lượng phòng không nước này đã phát hiện tổng cộng 42 UAV.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tất cả các UAV đã bị vô hiệu hóa, trong đó 9 UAV bị bắn hạ ở Crimea, 33 chiếc khác bị hệ thống tác chiến điện tử khắc chế, không đạt được mục tiêu.
Lực lượng Ukraine gần đây tăng cường tập kích kho đạn và cơ sở hậu cần của Nga trên bán đảo Crimea, cũng như nhiều lần tấn công cầu Crimea bắc qua eo biển Kerch, nối bán đảo với vùng Krasnodar ở tây nam nước Nga. Trong vụ tập kích gần nhất diễn ra ngày 12/8, Nga cho biết Ukraine dùng hai tên lửa phòng không S-200 đã hoán cải để tấn công cầu Crimea.
https://vtc.vn/nga-dong-cua-loat-san-bay-khi-uav-tan-cong-moskva-ar815478.html
- Vì sao cầu thủ World Cup 2026 đua nhau dùng tất rách? (16:05)
- Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn chưa có thương hiệu lớn? (26 phút trước)
- Một email nhờ AI viết hộ 'ngốn' nửa lít nước: Cơn khát tài nguyên của công nghệ (47 phút trước)
- Thảm họa Venezuela và bài học vượt ra ngoài địa chấn (1 giờ trước)
- Mở ra các chính sách an sinh mới (1 giờ trước)
- Từ metro đến nhà ở cho thuê: Hà Nội đang vẽ lại bản đồ phát triển đô thị (1 giờ trước)
- Chủ tịch FIFA 'phân thân' xem 2 trận World Cup cùng giờ bằng cách nào? (2 giờ trước)
- Phù thủy châu Phi 'tiên tri' Ronaldo vô địch World Cup 2026 (5 giờ trước)
- Nắng nóng càn quét châu Âu, Paris cấm bán rượu (5 giờ trước)
- FPT, Vietnam Post... được phép bay 6.000 chuyến UAV trên bầu trời Điện Biên (5 giờ trước)