Thế giới 24h
01/10/2017 17:16Nga diệt hơn 2.300 tên khủng bố ở Syria trong 11 ngày
"Các nhóm khủng bố như Nhà nước Hồi giáo (IS) và al-Nusra chịu tổn thất nặng nề trong vài tháng qua. Do các chiến dịch của Nga có hiệu quả, chúng đã bị suy yếu nghiêm trọng", RT dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/9 cho biết.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong 11 ngày, kể từ 19 đến 29/9, phi cơ Nga đã phá hủy 67 tiền đồn, 51 phương tiện bọc thép, 27 xe tăng, 21 bệ phóng rocket và gần 200 phương tiện được đặc biệt hóa của các nhóm phiến quân Hồi giáo.
Chiến dịch không kích tiêu diệt 2.359 phiến quân, làm hơn 2.700 tên bị thương. Trong số này có 16 tên chỉ huy và hơn 400 công dân các nước từng thuộc Liên Xô. Chiến dịch còn giúp đẩy lùi các đợt phản công của phiến quân ở tỉnh Idlib và Deir ez-Zor, Syria. Deir ez-Zor, giáp biên giới Iraq, là khu vực chiến sự ác liệt nhất ở Syria trong vài tháng qua.
"Với sự hỗ trợ từ không quân Nga, quân đội Syria đang dần hoàn tất vòng vây và tiêu diệt đáng kể phiến quân IS, khoảng 1.500 tên, từ Iraq sang ở phía đông Deir ez-Zor", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Ngày 30/9 đánh dấu tròn hai năm ngày quân đội Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Syria theo đề nghị từ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Moscow gần đây thông báo các lực lượng chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát với 87% diện tích Syria.
https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nga-diet-hon-2-300-ten-khung-bo-o-syria-trong-11-ngay-3649185.html?vn_source=box-Topstory&vn_medium=fo&vn_campaign=vn
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (18:00)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (38 phút trước)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (1 giờ trước)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (1 giờ trước)
- Xăng E10 có khiến xe vận hành kém 'bốc' hơn? (1 giờ trước)
- Nắng 40 độ C 'thiêu đốt', phụ huynh Hà Nội vẫn bám trụ chờ con thi lớp 10 (2 giờ trước)
- Trước ngày xăng E10 'phủ sóng' thị trường, chuyên gia nói gì? (2 giờ trước)
- Hà Nội đề xuất chưa cấm xe ôm công nghệ chạy xăng vào vùng lõi Hoàn Kiếm từ 1/7 (2 giờ trước)
- Bộ Công Thương yêu cầu hãng xe đánh giá toàn diện tác động của xăng E10 (3 giờ trước)
- Sơn Tùng M-TP đứng trên chim Lạc, chuyên gia văn hóa nói 'không thể chấp nhận' (3 giờ trước)