Thế giới 24h
24/07/2023 23:55Nga đánh chặn 11 UAV Ukraine tấn công bán đảo Crimea
Sputnik dẫn lời ông Sergey Aksyonov – người được Nga bổ nhiệm làm Thống đốc Crimea cho biết, 11 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã bị phòng không Nga bắn hạ và áp chế điện tử trong cuộc tấn cống vào sáng 24/7.
"11 UAV của Ukraine bị hệ thống phòng không bắn hạ và áp chế bởi tác chiến điện tử khi chúng tiến vào không phận Crimea”, ông Aksyonov viết trên Telegram vào sáng 24/7.
Tuy nhiên quan chức này không nói rõ có thương vong về người sau vụ tấn công hay không.

Một góc bán đảo Crimea nhìn từ trên cao. (Ảnh: Sputnik)
"Một kho đạn ở quận Dzhankoy đã bị UAV đối phương đánh trúng. Ngoài ra nhà dân ở quận Kirovsky cũng bị hư hại bởi các mảnh vỡ của UAV", ông Aksyonov nói.
Cùng ngày, Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết họ đã phát hiện dấu vết của chất nổ trên một tàu chở hàng nước ngoài đi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến thành phố của Nga trong một cuộc kiểm tra bất ngờ vào 22/7.
“Ngày 22/7, FSB phát hiện ra dấu vết vật liệu nổ 2,4-Dinitrotoluene (tiền chất tạo nên thuốc nổ TNT) trên một tàu hàng nước ngoài có hành trình từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Rostov-on-Don. Hầm của con tàu đã được sửa đổi để mang theo vật liệu này”, báo cáo của cơ quan an ninh Nga cho biết.
Cũng theo FSB, trước đó vào cuối tháng 5, tàu hàng trên đã cập cảng Kiliia của Ukraine và rất có thể nó được sử dụng để vận chuyển vật liệu tạo thuốc nổ đến Ukraine.
Đến đầu tháng 7, còn tàu này bất ngờ đổi tên và thay thế thủy thủ đoàn (người Ukraine) khi cập cảng Tuzla của Thổ Nhĩ Kỳ.
Cũng theo FSB, việc kiểm tra các tàu hàng nước ngoài đến Nga làm nhằm ngăn chặn các nguy cơ tấn công khủng bố, phá hoại nhằm vào nước này, cũng như đảm bảo an ninh hàng hải. Hiện tại FSB đang tiến hành kiểm tra với các tàu hàng đi qua eo biển Kerch.
https://vtc.vn/nga-danh-chan-11-uav-ukraine-tan-cong-ban-dao-crimea-ar808130.html
- Cuộc đua “đốt tiền” của Shopee, TikTok Shop kết thúc: Phí sàn lên gấp 4 lần trong 4 năm, người dùng càng bán càng lỗ (14:05)
- Anh và Ba Lan ký hiệp ước quốc phòng và an ninh mới (14:00)
- Gần 2.500 đơn vị trốn đóng bảo hiểm ở Đà Nẵng (50 phút trước)
- Nhân viên giả ốm để xem World Cup: Doanh nghiệp Mỹ nguy cơ tổn thất 4,5 tỷ USD (1 giờ trước)
- Bay Hà Nội - Praha cùng Vietjet chỉ từ 5.940.000 VNĐ (1 giờ trước)
- Mẹo chống nóng cho nhà hướng Tây để không phải ‘sống trong lò nung’ (1 giờ trước)
- Căng thẳng toàn cầu bao trùm Đối thoại Shangri-La 2026 (1 giờ trước)
- Sức mạnh Hải quân Mỹ suy giảm khi sắp mất hơn 2.000 bệ phóng Tomahawk chủ lực (1 giờ trước)
- Canada cấm công dân từ 3 nước châu Phi nhập cảnh vì Ebola (1 giờ trước)
- Tổng thống Trump bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Tư pháp vào hội đồng AI Nhà Trắng (1 giờ trước)