Quốc tế
08/07/2024 23:07Nga chặn âm mưu cướp máy bay ném bom chiến lược của Ukraine
"Tình báo Ukraine có ý định tuyển dụng phi công Nga bằng tiền thưởng và cấp cho phi công này quyền công dân cho Italia. Mục đích nhằm thuyết phục phi công này điều khiển và hạ cánh máy bay ở Ukraine”, FSB cho biết hôm 23/11.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.
Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga.
FSB cho hay, thông tin này lực lượng này thu được trong quá trình thực hiện chiến dịch tấn công nhằm vào sân bay Ozerne ở Zhytomyr của Ukraine. Thời gian tiến hành tấn công các mục tiêu trên chưa được phía Nga công bố.
Vùng Zhytomyr nằm trong tình trạng báo động không kích vào đầu giờ ngày 8/7. Trên mạng xã hội, trong đó có cả trên ứng dụng nhắn tin Telegram cho biết có các vụ nổ ở Zhytomyr.
Kể từ bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Nga đã tấn công nhiều sân bay của Kiev cũng như cơ sở hạ tầng năng lượng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tổ hợp công nghiệp - quân sự đất nước.
Tên lửa và UAV của Nga cũng phá hủy nhiều kho nhiên liệu được sử dụng cho thiết bị quân sự của Ukraine và các xưởng lắp ráp máy bay không người lái, tàu không người lái trên biển.
Tuần trước, Nga cũng thực hiện nhiều cuộc tấn công lớn nhằm vào sân bay Mirgorod ở vùng Poltava. Trong đó, 5 máy bay chiến đấu Su-27 của Kiev bị phá hủy và 2 chiếc khác bị hư hại.
Hệ thống phòng không Nga bắn hạ 2 máy bay MiG-29 và một máy bay phản lực Su-27 của không quân Ukraine, 5 tên lửa ATACMS do Mỹ cung cấp, 14 tên lửa hành trình Storm Shadow do Anh tặng, 42 tên lửa cho hệ thống HIMARS và nhiều hệ thống Vampire, 451 máy bay không người lái các loại.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tổng số quân nhân Ukraine thiệt hại trong 7 ngày qua lên tới 13.500 người. Cuộc giao tranh dữ dội nhất dường như diễn ra tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) của Nga, nơi có hơn 7.700 quân nhân Ukraine thiệt mạng hoặc bị thương nặng.
- Nắng 40 độ C: Nhận biết sớm 3 tình trạng nguy hiểm kiệt sức, sốc nhiệt, đột quỵ (09:11)
- Người dân chủ động, tự tin sử dụng xăng E10 (32 phút trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 2/6: Tiếp tục tăng (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 2/6: Cắm đầu đi xuống (1 giờ trước)
- Ông Trump xác nhận thỏa thuận với Iran có thể đạt được 'trong tuần tới' (1 giờ trước)
- Hà Nội sắp công bố bản đồ Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm (1 giờ trước)
- Hezbollah chấp nhận đề xuất ngừng bắn của Mỹ (1 giờ trước)
- Học phim kiếm hiệp, lão nông Trung Quốc đi giày sắt 300kg tập khinh công (01/06/26 21:12)
- Em bé 5 tháng tuổi đóng Đường Tăng lúc nhỏ trong 'Tây du ký' giờ ra sao? (01/06/26 20:42)
- Những khách Tây cao nghều chia sẻ gì khi 'nếm đặc sản' xe giường nằm Việt Nam? (01/06/26 20:26)