Thế giới 24h
03/05/2025 22:55Nga bắn hạ 8 tên lửa do phương Tây cung cấp cho Ukraine
Theo tuyên bố do Bộ Quốc phòng Nga đăng trên Telegram, hệ thống phòng không nước này phá hủy 8 tên lửa hành trình Storm Shadow do Pháp - Anh chuyển giao cho Ukraine cùng 3 tên lửa dẫn đường Neptune-MD. Hạm đội biển Đen của Nga cũng vô hiệu hóa 14 tàu mặt nước không người lái hoạt động trên đường thủy.
Hầu hết máy bay không người lái của Ukraine tập trung hoạt động ở bán đảo Crimea, nơi có 96 máy bay không người lái bị chặn lại. Ngoài ra, có 47 chiếc UAV khác bị bắn hạ ở Krasnodar, 16 chiếc ở vùng Bryansk và Kursk, 9 chiếc ở Rostov và 2 chiếc tại Belgorod.
Ukraine thường xuyên sử dụng vũ khí do phương Tây cung cấp nhắm vào Nga. (Ảnh: Pravda)
Thống đốc vùng Krasnodar Veniamin Kondratiev cho biết mảnh vỡ từ UAV làm hư hại 3 tòa nhà chung cư ở thành phố Novorossiysk, gây cháy 3 kho ngũ cốc và khiến 4 người bị thương. Ngoài ra, mảnh vỡ máy bay không người lái còn rơi xuống nhiều ngôi làng ở Taman, Yurovka và Tsibanobalka gần Anapa.
Tại khu vực Rostov, Thống đốc Yury Slyusar báo cáo mảnh vỡ của UAV gây ra hỏa hoạn tại 2 ngôi nhà ở làng Tselina. Đến thời điểm hiện tại, chưa có thương tích nào được báo cáo.
Trong khi đó, Thống đốc Bryansk Alexander Bogomaz xác nhận không có thương vong hoặc thiệt hại nào trong khu vực do ông quản lý. Các quan chức ở khu vực Crimea, Belgorod và Kursk vẫn chưa cung cấp thông tin về cuộc tấn công.
Trong thời gian diễn ra cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, giao thông trên Cầu Crimea bị tạm dừng hoạt động trong 4 giờ.
Ukraine thường xuyên nhắm mục tiêu vào lãnh thổ Nga bằng UAV kamikaze tầm xa và tên lửa do phương Tây cung cấp.
Hôm 2/5, Ukraine cũng phát động cuộc tấn công kết hợp vào Sevastopol thuộc bán đảo Crimea. Thống đốc Mikhail Razvozhayev cho hay lực lượng phòng không và hải quân địa phương chặn thành công cuộc tấn công, không có thiệt hại nào được báo cáo.
Vào một ngày trước đó, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào thị trấn Aleshki ở vùng Kherson khiến 7 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.
https://vtcnews.vn/nga-ban-ha-8-ten-lua-do-phuong-tay-cung-cap-cho-ukraine-ar941224.html
- Con đường thành đại gia trăm triệu USD của mỹ nhân 'Hồng lâu mộng' (13/08/26 21:02)
- Săn vé concert BIGBANG thế nào để không mất tiền oan? (13/08/26 20:40)
- Nước nào có những ngày Mặt trời không bao giờ lặn? (13/08/26 20:20)
- Đời thăng trầm của dàn diễn viên 'Phía trước là bầu trời' sau 25 năm (13/08/26 20:01)
- Hàn Quốc mở rộng hỗ trợ tài chính giúp người trẻ mua nhà (13/08/26 18:40)
- UAV xâm nhập Tân Sơn Nhất: Hơn 60 chuyến gián đoạn, hãng bay thiệt hại nặng? (13/08/26 18:21)
- Tháng 7 ghi nhận nhiều kỷ lục mới trên thị trường xe điện toàn cầu (13/08/26 18:02)
- Mở “lối thoát” cho nhà ở giá phù hợp (13/08/26 17:41)
- Nếu xảy ra động đất, nhà chung cư Việt Nam có thể chống đỡ thế nào? (13/08/26 17:20)
- Giá ô tô đang rẻ dần, nhưng bao giờ "chạm sàn"? (13/08/26 17:02)