Bệnh viện 68 giường được xây dựng để tiếp nhận bệnh nhân sau khi thành phố New York ghi nhận hơn 36.000 ca nhiễm nCoV và gần 800 người chết.

Bệnh viện dã chiến với 68 giường bệnh nằm trong Công viên Trung tâm (Central Park) sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 31/3, được xây dựng nhờ sự phối hợp giữa cơ quan quản lý Công viên Trung tâm, bệnh viện Mount Sinai và tổ chức nhân đạo Samaritan's Purse, thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết.

new york lap benh vien da chien giua cong vien trung tam
Các tình nguyện viên dựng lều bạt cho bệnh viện dã chiến hôm 30/3. Ảnh: AFP.

Đây là một phần nỗ lực nhằm giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại thành phố New York, trong bối cảnh giới chức y tế địa phương cần tăng gấp ba lần số giường bệnh trước ngày 1/5 để đối phó dịch.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cũng điều tàu bệnh viện USNS Comfort với sức chứa 1.000 giường bệnh tới thành phố New York. Con tàu không có khả năng điều trị Covid-19, nhưng có thể tiếp nhận những bệnh nhân thông thường để các bệnh viện tập trung chống dịch. USNS Comfort cập cảng New York hôm 30/3 và dự kiến sớm vận hành.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 145.000 ca nhiễm nCoV và hơn 2.600 ca tử vong. New York là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với gần 60.000 ca nhiễm và hơn 1.000 ca tử vong, trong đó hơn 36.000 người nhiễm nCoV và 790 người chết tại thành phố cùng tên.

Công viên Trung tâm rộng hơn 340 hecta, nằm trên đảo Manhattan của thành phố New York, là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và cũng là công viên đô thị đón nhiều lượt khách nhất tại Mỹ.

Vũ Anh (Theo CNN)

new york lap benh vien da chien giua cong vien trung tam Mỹ: New York chỉ đủ thiết bị y tế cứu bệnh nhân COVID-19 trong 1 tuần

New York hiện là tâm dịch lớn nhất nước Mỹ với số người đang được điều trị tại bệnh viện là khoảng 8.500 người, trong ...

new york lap benh vien da chien giua cong vien trung tam Bị kỳ thị khắp nước Mỹ giữa đại dịch Covid-19, dân New York phẫn nộ

Khi New York trở thành ổ dịch lớn nhất với 60.000 ca mắc Covid-19, người dân bang này cho biết họ bị kỳ thị ở ...

new york lap benh vien da chien giua cong vien trung tam Nguy cơ Covid-19 ở New York tệ hơn Vũ Hán

Những đô thị lớn của Mỹ như New York có thể hứng chịu hậu quả Covid-19 nặng hơn Vũ Hán nếu không áp dụng biện ...

https://vnexpress.net/the-gioi/new-york-lap-benh-vien-da-chien-giua-cong-vien-trung-tam-4077225.html

vnexpress.net